Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019

Ngày 26/12, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019

Tham dự Hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí có có ông Phạm Xuân Cảnh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Thành viên HĐTV; Ông Nguyễn Hùng Dũng- Thành viên HĐTV; Ông Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng lãnh đạo các Ban của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 

Về phía Tổng Công ty PVTrans có ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; Ông Phạm Việt Anh - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty; các Phó Tổng Giám đốc; các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Tổng Công ty; Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh Niên, Hội cựu chiến binh, lãnh đạo các Ban chức năng Tổng Công ty; Lãnh đạo các đơn vị thành viên và 150 đại biểu chính thức, là những CBCNV đại diện cho gần 1.700 CBCNV của Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí đã đến tham dự Hội nghị tổng kết. 

Năm 2018 là năm đánh dấu sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của PVTrans với các chỉ tiêu kết quả SXKD cao nhất kể từ khi thành lập cách đây 16 năm, doanh thu hợp nhất đạt 7.750 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 910 tỷ đồng. Có thể nói đây là một năm đánh dấu một bước phát triển mới của PVTrans với các kỷ lục về kết quả kinh doanh, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 6 năm liên tục trung bình 17% và duy trì tỷ lệ tăng trưởng liên tục trong hơn 6 năm qua.Ông Phạm Việt Anh –Tổng Giám đốc Tổng công ty đã báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch SXKD năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ảnh: Hoàng Tú


Có được kết quả trên là nhờ trong năm 2018, Ban Lãnh đạo PVTrans đã có những giải pháp quyết liệt nhằm nâng cao công tác quản lý quản trị, chủ động đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, xử lý các phát sinh tài chính, tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa sản xuất, tiếp tục tái cấu trúc mô hình quản lý quản trị, nâng cao năng lực quản lý kỹ thuật tàu. Tập thể PVTrans có sự đoàn kết, nhất trí, khắc phục những khó khăn, quyết tâm đầu tư xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững, trên cơ sở cẩn trọng, có hiệu quả. 

Bên cạnh kết quả SXKD ấn tượng, Tổng Công ty PVTrans và các đơn vị thành viên đã đầu tư tổng cộng 07 tàu trong năm 2018, gồm 01 tàu dầu thô, 04 tàu LPG, 01 tàu dầu sản phẩm/hóa chất và 01 tàu hàng rời. Đây cũng là con số kỷ lục kể từ khi thành lập đến nay. Các tàu đầu tư đều tận dụng mức giá hợp lý và đưa ngay vào khai thác với hiệu quả tốt. Việc đầu tư tàu tại điểm đáy của thị trường mua tàu đã tạo lợi thế cạnh tranh quan trọng cho PVTrans trong giai đoạn kinh doanh tiếp theo.

Năm qua, PVTrans cùng với đối tác đã tham gia vận chuyển thành công 6 chuyến tàu VLCC chở dầu thô cho NSRP. Đây là tàu hiện đại và lớn nhất thế giới hiện nay, việc bước đầu tham gia vận hành khai thác tàu VLCC đánh dấu bước tiến mới của PVTrans trong lĩnh vực quản lý khai thác tàu dầu thô và chuẩn bị đầu tư trong năm 2019.

Công tác quản lý quản trị doanh nghiệp tại PVTrans cũng ngày càng được nâng cao và kiểm soát chặt chẽ tình hình tài chính. Các chỉ số tài chính trong năm 2018 ngày càng tốt hơn rất nhiều so với năm trước đây, tỷ suất ROE (LNTT/VCSH) đạt 18%, chỉ số thanh toán 1,8 lần. Năm 2018, lần đầu tiên PVTrans được tổ chức Forbes – Tổ chức xếp hạng uy tín của Mỹ - xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam. PVTrans tiếp tục được VNR xếp hạng trong danh sách VNR500 và Profit500, là công ty vận tải hàng lỏng lớn nhất Việt Nam. Cổ phiếu của PVT được các nhà đầu tư quan tâm, có tính thanh khoản tốt, đại diện cho ngành hàng hải Việt Nam.

Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể chính trị hoạt động đồng đều, tích cực, tạo được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc lãnh đạo, vận động đoàn viên/hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tham gia các phong trào thi đua do Tập đoàn/Tổng công ty phát động và làm tốt các công tác an sinh xã hội. Công đoàn luôn quan tâm động viên cán bộ công nhân viên yên tâm công tác, đoàn kết và tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển bền vững của PVTrans.

Nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm 2018 không thể phủ nhận được những nỗ lực cố gắng của Tập thể CBCNV PVTrans đã quyết tâm trong việc thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua có được là nhờ vào sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ hiệu quả của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí, sự hợp tác giúp đỡ của các đơn vị trong và ngoài ngành, thiện chí của các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. 

Với dự báo ngành vận tải dầu khí tiếp tục khó khăn trong năm 2019, PVTrans đã đề ra các nhiệm vụ kế hoạch chủ yếu: Vận chuyển an toàn, kịp thời toàn bộ nguyên liệu dầu thô đầu vào và sản phẩm dầu đầu ra của NMLD Dung Quất do các đơn vị trong ngành phân phối; Tận dụng tối đa mọi cơ hội, sự ủng hộ của Tập đoàn và các đơn vị thành viên dành quyền tham gia vận chuyển 25% sản lượng dầu thô đầu vào, 40% sản lượng dầu sản phẩm cho NMLHD Nghi Sơn; Tiếp tục tham gia vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu trên thị trường trong và ngoài nước cũng như cho thuê tàu trên thị trường quốc tế để khai thác tối đa năng lực đội tàu hiện có và tăng nguồn thu ngoại tệ. 

Thực hiện tốt công tác vận hành, đảm bảo khai thác an toàn, hiệu quả FSO PVN Đại Hùng Queen tại mỏ Đại Hùng, FPSO Lewek Emas tại mỏ Chim Sáo, FPSO Song Doc Pride MV 19 tại mỏ Song Doc; Tiếp tục cung cấp nguồn nhân sự chất lượng để phục vụ cho dự án phát triển mỏ Sao Vàng Đại Nguyệt, đầu mối tham gia cung ứng kịp thời, đầy đủ dịch vụ vận chuyển than cho các nhà máy nhiệt điện chạy than của PVN; Chủ động huy động đầu tư phương tiện vận tải phù hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, đảm bảo hiệu quả đầu tư...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí đánh giá cao và chúc mừng những thành công của PV Trans trong năm 2018, chính kết quả sản xuất kinh doanh này đã đóng góp tích cực vào sự thành công của PVN trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao.Ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoàng TúÔng Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị cảm ơn sự đánh giá cao của Lãnh đạo PVN. Ảnh: Hoàng Tú


Tại Hội nghị, để ghi nhận thành tích của CBCNV và các đơn vị thành viên của Tổng công ty PVTrans, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đã trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2018. Đây là nguồn động viên to lớn cho toàn thể người lao động PVTrans trong hoạt động của những năm sắp tới.Ban Lãnh đạo Tổng Công ty nhận bằng khen của Bộ Công Thương. Ảnh: Hoàng TúBan Lãnh đạo Tổng Công ty trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2018. Ảnh: Hoàng Tú


Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019 và hội nghị người lao động của Tổng Công ty PVTrans đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự phát triển ngày một lớn mạnh của PVTrans đã góp phần quan trọng trong sự phát triển của ngành Hàng hải Việt Nam và ngành Dầu Khí Việt Nam. Trong thời gian sắp tới sẽ PVTrans tiếp tục củng cố trẻ hóa đội tàu, nâng cao chất lượng dịch vụ, năng lực vận tải để những con tàu mang lá cờ Tổ quốc thân yêu hoạt động trên khắp các tuyến Hàng hải của thế giới.


Diệu Hạnh