Tiếp nhận thành viên mới cho đội tàu PVTrans

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam về việc đảm bảo vận chuyển dầu thô và dầu sản phẩm cho Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất sẽ đi vào hoạt động từ tháng 2/2009, ngày 20/01/2009, tại Vũng Tàu, Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã tiếp nhận tàu chở dầu thô PVT ATHENA trọng tải 105.177 tấn.

Đây là một trong những tàu vận tải lớn nhất Việt Nam được thiết kế đáy đôi mạn kép và trang bị hiện đại, có khả năng chở được cả 2 loại dầu thô và xăng dầu sản phẩm. Tàu được đóng năm 2000 và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Tàu PVT ATHENA sẽ được Tổng Công ty PVTrans giao cho Công ty CP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương (PVTrans Pacific) là đơn vị thành viên của Tổng Công ty PVTrans, làm chủ đầu tư và kinh doanh khai thác.

Tàu PVT ATHENA

Lễ ký kết bàn giao tàu PVT Athena

Trước đó, ngày 14/01/2009, tại Singapore, Tổng Công ty PVTrans cũng đã tiếp nhận tàu chở xăng dầu sản phẩm PVT EAGLE trọng tải 33.425 tấn, đóng năm 1998, để phục vụ vận chuyển xăng dầu cho NMLD Dung Quất.

Tàu PVT Eagle

Với việc tiếp nhận 02 tàu này, đội tàu của Tổng Công ty PVTrans tăng lên 9 tàu với tổng trọng tải 400.000 tấn và trở thành hãng tàu có đội tàu chở hàng lỏng lớn nhất Việt Nam.

Hữu Thanh