PVTrans vận chuyển thành công lô dầu thô nhập khẩu đầu tiên cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Theo kế hoạch, từ tháng 8/2010, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ nhập khẩu dầu thô từ nước ngoài để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy. Tập đoàn Dầu khí BP (Anh) và Công ty Dầu khí SOCAR (Azerbaijan) sẽ là hai đối tác cung cấp dầu thô cho Nhà máy.

 

Trên tinh thần Hợp đồng đã ký kết giữa Tổng Công ty PVTrans và Công ty Dầu khí SOCAR, ngày 12/8/2010, Tổng Công ty PVTrans đã vận chuyển an toàn lô dầu thô nhập khẩu đầu tiên (nguồn gốc từ Azeirilight thuộc Azerbajan) với khối lượng 53.554MT từ Tanjung – Belapas (Malysia) và giao hàng thành công tại cảng của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Trong thời gian tới, Tổng Công ty PVTrans sẽ tiếp tục vận chuyển các lô dầu thô nhập khẩu để cung cấp cho Nhà máy.

 

Tàu Poseidon M – một trong các tàu dầu thô của đội tàu PVTrans vận chuyển dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

 

Trước đây, khi Nhà máy Lọc dầu Dung Quất chưa hoạt động thì PVTrans là hãng vận tải quốc tế với thị trường bao gồm châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia…), châu Úc, Trung Đông… Kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động cho đến nay, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất chỉ sử dụng dầu thô Việt Nam và PVTrans đã đảm nhận vận chuyển toàn bộ dầu thô từ mỏ Bạch Hổ về Nhà máy. Việc sử dụng dầu thô nhập khẩu là sự kiện mới đối với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Với việc vận chuyển thành công lô dầu thô nhập khẩu đầu tiên này, Tổng Công ty PVTrans đã khẳng định kinh nghiệm và năng lực vận tải chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cũng như các Nhà máy lọc dầu tương lai là Nghi Sơn, Long Sơn…Đồng thời cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của PVTrans trên thị trường vận tải dầu khí nội địa và quốc tế.

Minh Ngọc