PVTrans được vinh danh Top 10 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2019

Ngày 8/8 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã tổ chức Lễ tôn vinh 10 Công ty niêm yết uy tín năm 2019. Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) vinh dự là 1 trong 10 Công ty niêm yết thuộc nhóm cổ phiếu Mid – cap và là đơn vị duy nhất của ngành Dầu khí được vinh danh trong đợt này.

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Theo Vietnam Report, uy tín của các doanh nghiệp niêm yết được xây dựng dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia tài chính – chứng khoán


 

Các yếu tố đánh giá cụ thể bao gồm: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận…); (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng về 24 khía cạnh hoạt động cụ thể của các công ty từ kết quả kinh doanh, sản phẩm, thị trường… tới các hoạt động và uy tín của người đứng đầu công ty; (3) Khảo sát chuyên gia đánh giá các cổ phiếu tiêu biểu hấp dẫn đầu tư; Khảo sát doanh nghiệp được thực hiện trong tháng 6/2019 về thực trạng hoạt động và kế hoạch đầu tư trong năm 2019…

Top 10 DN niêm yết uy tín năm 2019 – Nhóm cổ phiếu Blue chip, gồm: CTCP sữa Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Tập đoàn Vingroup -CYCP, CTCP FPT, CTCP Đầu tư Thế giới di động, CTCP hàng không VietJet, CTCP Tập đòan Hòa Phát, CTCP Dược Hậu Giang, TCty Rượu – Bia - Nước giải khát Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Quân đội. 

Top 10 DN niêm yết uy tín năm 2019 – Nhóm cổ phiếu Mid - cap, gồm: CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, CTCP Tập đoàn Đất Xanh, CTCT Nhựa Thiếu niên Tiền phong, Ngân hàng TMCP Tiên Phong, CTCP Vĩnh Hoàn, CTCP  Dây cáp điện Việt Nam, CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khi, CTCP Chứng khoán TP HCM, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt.

Trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, công nhân viên và sự hỗ trợ từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), những khách hàng và đối tác quan trọng, PVTrans đã trở thành đơn vị vận tải hàng lỏng số 1 tại Việt Nam, có uy tín cao ở cả trong nước và quốc tế.

Kể từ năm 2011 đến nay, PVTrans đã vững vàng vượt qua khủng hoảng tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc và bền vững. Hiện nay, PVTrans có 9 đơn vị thành viên, 2 chi nhánh và hơn 1.700 cán bộ công nhân viên. PVTrans đã phát triển được đội tàu gồm 29 chiếc với tổng tải trọng hơn 805.000 DWT. 
 

Trong những năm qua, dù gặp nhiều khó khăn do thị trường biến động, nhưng PVTrans là một trong số ít doanh nghiệp thuộc ngành Dầu khí giữ vững tốc độ tăng trưởng cả về doanh thu lẫn lợi nhuận. Theo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh, tính hết 6 tháng năm 2019, doanh thu hợp nhất của PVTrans đạt 4.215 tỷ đồng tăng 58% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 531,3 tỷ đồng tăng 117% so với kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 212,8 tỷ đồng tăng 94%  kế hoạch. Đây là một thành tích ấn tượng, thể hiện sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVTrans trong bối cảnh khó khăn của ngành Dầu khí nói riêng và kinh tế nói chung.

Việc được tôn vinh trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019 một lần nữa khẳng định giá trị thương hiệu của PVTrans - doanh nghiệp vận tải hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời khẳng định chiến lược phát triển bền vững của PVTrans đang hướng tới là đúng đắn. PVTrans tiếp tục xây dựng hình ảnh doanh nghiệp vận tải uy tín, chất lượng, hiệu quả, minh bạch không chỉ trong nước mà sẵn sàng vươn ra khu vực và thế giới, một kênh đầu tư hiệu quả mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư.