PVTrans được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024

4 đơn vị Dầu khí đượcTổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power), Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (PV Power NT2) được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024.

Sáng ngày 19/6, tại Hà Nội, Báo Lao Động đã tổ chức họp báo công bố danh sách 67 doanh nghiệp được vinh danh tại Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024. Chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) giao Báo Lao Động thực hiện kể từ năm 2014 đến nay.

Chương trình bình chọn và vinh danh những doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Chương trình gồm Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” (xếp hạng hằng năm) và Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” (5 năm/lần).

Qua 9 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 511 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của các cơ quan tổ chức chương trình tới 206 doanh nghiệp, 20 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình.

Năm 2024 là năm thứ 10 chương trình được tổ chức. Khởi động từ tháng 3/2024, Ban tổ chức đã tiếp nhận hàng trăm bộ hồ sơ của các doanh nghiệp tham gia do các LĐLĐ địa phương, Công đoàn ngành tuyển chọn, gửi về. Trải qua các vòng sơ loại, chấm điểm chặt chẽ theo Bộ Tiêu chí khắt khe do các chuyên gia hàng đầu về lao động xây dựng, các doanh nghiệp được dự kiến vinh danh đã gửi xin ý kiến hiệp y của hệ thống thanh tra các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ở địa phương, các LĐLĐ tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, Văn phòng giới chủ sử dụng lao động VCCI và khảo sát của phóng viên Báo Lao Động ở các địa phương. Vì vậy, 67 doanh nghiệp được vinh danh lần này đảm bảo được lựa chọn kỹ, là các doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, hướng tới phát triển bền vững.

Năm 2024, ngành Dầu khí có 4 đơn vị được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power), Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (PV Power NT2).

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024 sẽ được tổ chức vào tối ngày 25/6 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024.


PVTrans