PVTrans tổ chức Hội nghị Tổng kết sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2022, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và Hội nghị Người lao động

Để giữ vững động lực tăng trưởng ổn định và bền vững, ông Phạm Việt Anh - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí nhấn mạnh, quản trị biến động tiếp tục là yếu tố hàng đầu trong chiến lược quản trị của PVTrans.

Ngày 22/12, tại Tp.Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans, mã chứng khoán: PVT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2022, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và Hội nghị Người lao động.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), tham dự Hội nghị có ông Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV; ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên Hội đồng Thành viên; ông Phạm Tiến Dũng – Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Quang Dũng – Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp; cùng đại diện các ban chuyên môn Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam.


Về phía PVTrans có ông Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; ông Nguyễn Duyên Hiếu – Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn chủ trì Hội nghị; các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc, các nguyên lãnh đạo PVTrans, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị thành viên và trên 160 đại biểu đại diện cho hơn 2.000 CBCNV PVTrans cùng tham dự hội nghị.


Đoàn Chủ tịch chủ trì hội nghị. 

Hội nghị đã nghe các báo cáo về tình hình, kết quả SXKD của PVTrans trong năm vừa qua, tham luận của các đại biểu đại diện cho các đơn vị thành viên của PVTrans, cũng như kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 sắp tới.

Năm 2022, thế giới trở nên bất ổn hơn bao giờ hết trong bối cảnh leo thang các biện pháp trừng phạt liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine, tăng trưởng kinh tế chậm lại, áp lực lạm phát lan ra toàn cầu và làn sóng tăng lãi suất mạnh mẽ,… Thị trường vận tải biển khởi sắc nhưng biến động mạnh và tác động bởi giá dầu nhiên liệu tăng cao. Với đặc thù tham gia sâu rộng vào thị trường quốc tế, hoạt động SXKD của PVTrans bị ảnh hưởng trực tiếp diễn biến địa chính trị và thị trường.

Song, với sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự chỉ đạo sát sao từ Ban lãnh đạo Tổng công ty và sự nỗ lực hết mình của tập thể CBCNV, thuyền viên, PVTrans đã về đích trước 3 tháng so với kế hoạch, hoàn thành vượt mức nhiệm vụ được Petrovietnam giao phó. Đặc biệt, tại ngưỡng cửa tuổi 20, PVTrans gặt hái được kết quả kinh doanh có sự tăng trưởng vượt bậc, phá vỡ những kỷ lục đã được lập ra trước đó: Doanh thu ước đạt 9.150 tỷ đồng (141% kế hoạch); lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.094 tỷ đồng (228% kế hoạch); nộp NSNN ước đạt 481 tỷ đồng (196% kế hoạch); tiếp tục khẳng định được vị thế dẫn đầu tại thị trường vận tải biển trong nước, tạo tiền đề vững chắc cho bước phát triển mới trong tương lai.


Ông Nguyễn Duyên Hiếu – Tổng Giám đốc PVTrans báo cáo kết quả SXKD năm 2022. 

Trong bối cảnh giá dầu biến động liên tục do ảnh hưởng của những bất ổn về chính trị - kinh tế, dẫn đến giá mua bán tàu tăng đột biến; nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng rõ nét khiến công tác chuẩn bị đầu tư và tìm mua tàu phù hợp đảm bảo hiệu quả dự án đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, nhờ tranh thủ thời điểm đầu năm khi thị trường chưa biến động nhiều, một số đơn vị thành viên PV Trans có sự chuẩn bị từ cuối năm trước đã nỗ lực hoàn thành đầu tư và đưa vào khai thác 02 tàu chở dầu/hóa chất 13.000 DWT, 02 tàu chở dầu/hóa chất 20.000 DWT, 01 tàu chở hàng rời Supramax và 1 sà lan chở hàng rời 10.000 DWT. Ngoài ra, Tổng công ty cũng đã ký hợp đồng thuê bareboat và đưa vào khai thác 01 tàu chở dầu/ hóa chất 20.000 DWT, 01 tàu chở LPG 5.000 CBM và 01 tàu chở hàng rời Handysize; bán/thanh lý thu hồi vốn một số tàu già, như tàu PVT Athena, Song Hau. Quy mô và chất lượng tài sản ngày càng cải thiện sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu phát triển ổn định, bền vững của PV Trans trong thời gian tới.


Ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn báo cáo hoạt động Công đoàn. 

Người lao động PVTrans được đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, với mức thu nhập bình quân cao hơn năm trước, năng suất lao động ước đạt 349,6 triệu đồng/người/tháng.Với số lượng lao động lớn (2.181 người), làm việc tại nhiều khu vực khác nhau, các thuyền viên chủ yếu làm việc trên các tuyến quốc tế, PVTrans đã luôn nỗ lực xây dựng nhiều chính sách phúc lợi, chăm lo cho CBCNV, đảm bảo người lao động có tư tưởng vững vàng, an tâm làm việc, duy trì sự ổn định, liên tục cho hoạt động SXKD.

Các tổ chức đoàn thể chính trị hoạt động đồng đều, tích cực, tạo được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc lãnh đạo, vận động đoàn viên/hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ, tham gia các phong trào thi đua do Tập đoàn/Tổng công ty phát động và làm tốt các công tác an sinh xã hội.

Nhờ phát huy hiệu quả giá trị văn hóa chuyên nghiệp, vị thế và uy tín của PVTrans trong ngành dầu khí và vận tải biển không ngừng được nâng cao. Năm 2022, PVTrans tiếp tục được xướng danh ở giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc châu Á năm 2022 của Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA) và lọt vào Top 10 công ty uy tín ngành logistics năm 2022, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam của Vietnam Report. 2022 cũng là năm đầu tiên PVTrans được tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”.


Chủ tịch HĐQT PVTrans Phạm Việt Anh phát biểu tại Hội nghị. 

Tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT PVTrans Phạm Việt Anh đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể CBNV, thuyền viên đã luôn cùng nhau đoàn kết, nỗ lực hết mình để gặt hái nên những thành quả đáng tự hào. Năm 2022 không chỉ khép lại hành trình vượt sóng 20 năm bền bỉ và đầy bản lĩnh, mà còn mở ra một chặng đường phát triển mới mang nhiều triển vọng. Sự biến động, bất định của thị trường, các rủi ro về địa chính trị, suy thoái kinh tế, lạm phát… đã tác động trực tiếp đến PVTrans trong năm 2022 sẽ tiếp tục xu hướng bất ổn, tạo ra cơ hội nhưng cũng đồng thời là thách thức lớn cho PVTrans trong năm 2023.

Để giữ vững động lực tăng trưởng ổn định và bền vững, Chủ tịch Phạm Việt Anh nhấn mạnh, quản trị biến động tiếp tục là yếu tố hàng đầu trong chiến lược quản trị của PVTrans. Với bản chất là đơn vị kinh doanh dịch vụ và có đến 85% đội tàu hoạt động quốc tế, PVTrans buộc phải linh hoạt trong công tác quản trị, xây dựng nhiều kịch bản thích ứng với sự biến động không ngừng của thị trường. Theo đó, trong thời gian tới, Tổng công ty sẽ thực hiện phân cấp, phân quyền cho các đơn vị thành viên chủ động trong chiến lược phát triển, đầu tư, chấp nhận rủi ro, bứt phá vươn lên để tạo đà phát triển mạnh mẽ trong tương lai.


Ông Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ghi nhận những kết quả vượt bậc mà tập thể PVTrans đã đạt được. 

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV Tập đoàn ghi nhận, đánh giá cao các kết quả đạt được của PVTrans, là minh chứng rõ rét nhất cho sự kết hợp của tầm nhìn sáng suốt của Ban Lãnh đạo và sự nỗ lực, quyết tâm bền bỉ, đoàn kết nhất trí của toàn thể CBCNV PVTrans, thể hiện sâu sắc tinh thần văn hóa doanh nghiệp đặc trưng của một trong những đơn vị vận tải biển hàng đầu, một thành viên chủ lực của Tập đoàn. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn ủng hộ và tin tưởng PVTrans sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện thành công kế hoạch năm 2023 và gặt hái thêm nhiều thành công mới.

Ông Nguyễn Hùng Dũng cũng chỉ đạo Ban lãnh đạo PVTrans tiếp tục thực hiện những giải pháp quyết liệt trong việc chấn chỉnh, nâng cao công tác quản lý quản trị, xử lý các phát sinh tài chính, tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa sản xuất, nâng cao năng lực quản lý kỹ thuật đội tàu và chủ động đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Tập thể CBCNV PVTrans tiếp tục phát huy năng lực lao động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tiếp nối truyền thống đoàn kết, đồng lòng, củng cố niềm tin, góp sức cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.


Trao tặng Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 

 Trao tặng Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

 Các tập thể, cá nhân đón nhận giải thưởng đặc biệt mang bản sắc riêng của PVTrans.

Tại hội nghị, để ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng những nỗ lực cống hiến của người lao động, PVTrans dành sự tri ân trang trọng đến các tập thể và cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2022. Trong đó, 32 tập thể, 129 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân PVTrans cũng vinh dự đón nhận những giải thưởng đặc biệt mang bản sắc riêng được PVTrans trao tặng hằng năm như: Công ty có công tác quản trị tốt nhất, Công ty đột phá phát triển dịch vụ tốt nhất, Công ty kinh doanh hiệu quả nhất, Công ty tăng trưởng đột phá nhất, Công ty có công tác tái cấu trúc tốt nhất, Giải thưởng văn hóa PVTrans,…PVTRANS