PVTrans tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2016

Sáng ngày 16-12, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans) đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2016, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 và hội nghị người lao động năm 2016 .

Năm 2016 được đánh giá là năm thành công nhất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) sau 14 năm thành lập và phát triển.


Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Nguyễn Tiến Vinh, Thành viên HĐTV; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Phó Tổng giám đốc; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Đỗ Văn Hậu, nguyên Tổng giám đốc; đồng chí Hoàng Văn Hoan, nguyên Phó tổng giám đốc; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Phó chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, nguyên Thành viên HĐTV.


Về phía lãnh đạo Tổng công ty PV Trans có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch HĐQT ; đồng chí Phạm Việt Anh, Tổng giám đốc; đồng chí Lưu Trung Duy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty. Cùng các đồng chí lãnh đạo là Phó Tổng giám đốc, Trưởng/Phó các Ban chuyên môn Tổng Công ty, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các đơn vị thành viên và gần 200 CBCNV của toàn Tổng công ty.


Đồng chí Phạm Việt Anh - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty thay mặt lãnh đạo Tổng công ty báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2016, ông Phạm Việt Anh nhấn mạnh, mặc dù thị trường vận tải năm 2016 còn nhiều khó khăn nhưng PVTrans đã vượt qua khó khăn, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu SXKD được Tập đoàn giao. Doanh thu ước đạt 6.080 tỷ đồng, tương đương 122 % kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế 575 tỷ đồng, tương đương 164% hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước vượt 158% kế hoạch năm. Công ty mẹ và tất cả các đơn vị thành viên đều hoạt động ổn định, hiệu quả và có lãi.

 

Đ/c Phạm Việt Anh - Tổng giám đốc PVTrans báo cáo hoạt động SXKD Tổng công ty. Ảnh: Hà Thanh

 

Hiện nay, PVTrans được đánh giá là đơn vị vận tải có năng lực đội tàu chở hàng lỏng lớn nhất Việt Nam, nằm trong Top 50 doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2015, lọt vào Top 38/700 doanh nghiệp có hoạt động quan hệ đầu tư (IR) tốt nhất năm 2016 do Hiệp hội các Nhà quản trị tài chính Việt Nam đánh giá xếp hạng, Top 100 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam, Doanh nghiệp vận tải thủy số 1 Việt Nam theo VNR500… PVTrans hiện là đơn vị vận tải biển có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn HNX và được nhiều nhà đầu tư, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước quan tâm giao dịch với khối lượng lớn.


Có thể nói, năm 2016 là năm PVTrans đạt kết quả SXKD cao nhất trong 14 năm xây dựng và trưởng thành của tổng công ty, đưa PVTrans từ một đơn vị gặp nhiều khó khăn thành đơn vị hoạt động hiệu quả. Kết quả này có được là nhờ sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ hiệu quả, kịp thời của Lãnh đạo Tập đoàn, sự hợp tác giúp đỡ của các đơn vị trong và ngoài ngành. Cùng với đó, Ban Lãnh đạo PVTrans đã có những giải pháp quyết liệt để chấn chỉnh và nâng cao công tác quản lý, hiệu quả hoạt động SXKD và chủ động có nhiều giải pháp về thị trường, đa dạng hóa dịch vụ, xử lý tài chính, tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa sản xuất tái cấu trúc mô hình quản lý, nâng cao năng lực quản lý kỹ thuật tàu… Tập thể tổng công ty có sự đoàn kết, nhất trí cao, đẩy mạnh hoạt động SXKD có hiệu quả, khắc phục những khó khăn, quyết tâm duy trì, ổn định hoạt động trong giai đoạn khó khăn.
 

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HĐTV PVN trao bằng khen cho Tập thể Tổng công ty PV Trans. Ảnh: Hà Thanh

 

Nhìn lại những kết quả đạt được trong năm 2016, mặc dù còn nhiều tồn tại, khó khăn và còn rất nhiều việc phải làm, nhưng không thể phủ nhận được những nỗ lực cố gắng của Tập thể CBCNV PVTrans đã quyết tâm trong việc thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh suốt năm qua. Những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua cũng chỉ có được nhờ vào sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ hiệu quả, kịp thời của Lãnh đạo Tập đoàn, sự hợp tác giúp đỡ của các đơn vị trong và ngoài ngành, thiện chí của các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước.

 

 

Năm 2017, dự báo thị trường vận tải biển sẽ còn nhiều bất ổn và diễn biến khó lường, do vậy hoạt động SXKD của PVTrans dự báo sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn so với năm 2016. Trước tình hình đó, PVTrans đã chủ động đề ra các nhiệm vụ chủ yếu trên các mặt hoạt động và giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HĐTV PVN biểu dương và chúc mừng những thành công ấn tượng của PVTrans trong năm 2016, đồng thời khẳng định những kết quả đạt được của PVTrans đã góp phần rất lớn vào vào việc thực hiện thành công các nhiệm vụ được giao của Tập đoàn. Lãnh đạo đánh giá cao năng lực quản trị của PVTrans thể hiện qua việc phát triển khá ổn định, bền vững và bài bản trong những năm qua, đặc biệt trong bối cảnh nghành Dầu khí và vận tải biển đang gặp rất nhiều khó khăn.


Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh nhận định, PVTrans đang trong giai đoạn phát triển bền vững. Và dự báo từ nay đến năm 2020 PV Trans sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển vượt bậc. Qua đó, đồng chí đề nghị PVTrans tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác quản trị, thực hành tiết kiệm, tái cơ cấu, xây dựng các đơn vị thành viên đủ mạnh,… để tạo ra sức mạnh tổng hợp làm nên thành công cho tổng công ty, giữ vững vị trí là một đơn vị vận tải mạnh hàng đầu của Việt Nam, có thương hiệu ở thị trường quốc tế và tiếp tục vươn cao, vươn xa hơn nữa trong tương lai.
 

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HĐTV PVN phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Hà Thanh

 

Thay mặt Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch HĐQT PVTrans cảm ơn sự đánh giá cao của đồng chí Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đối với Tổng công ty và hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhất theo các định hướng phát triển của Lãnh đạo Tập đoàn, có giải pháp đồng bộ, kỹ lưỡng, cẩn trọng, phù hợp với tình hình thực tế để vượt qua thách thức, tận dụng tốt cơ hội trong 5 năm tới và những năm tiếp theo. Xây dựng PVTrans thành một đơn vị hùng mạnh, có vị thế xứng đáng ở Việt Nam và trên thị trường quốc tế.

 

Đ/c Nguyễn Xuân Sơn- Chủ tịch HĐQT PVTrans thay mặt Ban Lãnh đạo và CBCNV gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí. Ảnh: Hà Thanh

 

Cũng tại Hội nghị, đại diện các Ban chức năng và đơn vị thành viên PVTrans đã báo cáo những tham luận quan trọng liên quan đến công tác quản lý, SXKD… Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng và trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2016. Đồng thời, đại diện PVTrans cũng đã phát động phong trào thi đua trong toàn TCT và ký cam kết “Giao ước thi đua năm 2017”.

 

Diệu Hạnh.