PVTrans Oil tổ chức tổng kết hoạt động SXKD năm 2018; Triển khai Kế hoạch năm 2019 và Hội nghị người lao động

Ngày 07/01/2018, Công ty Cổ phần Vận tải Dầu Phương Đông Việt (PVTrans Oil) đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2018; Triển khai Kế hoạch năm 2019 và Hội nghị người lao động” tại Khách Sạn NOVOTEL 167 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí, ông Phạm Việt Anh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty; các ông/bà trong Hội đồng quản trị/Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty, Lãnh đạo các Ban chức năng và Lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty PVTrans.; về phía PVTrans Oil có tập thể HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Giám đốc cùng toàn thể CBCNV và thuyền viên. 

Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn về thị trường quốc tế và trong nước như: NMLHD Nghi Sơn hoạt động chưa ổn định; thị trường tàu dầu hóa chất quốc tế tiếp tục duy trì ở mức thấp từ năm 2016 đến nay... ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, với sự sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết  của tập thể Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV PVTrans Oil, cùng sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ kịp thời của Tổng Công ty PVTrans, trong năm 2018  vừa qua, PVTrans Oil đã hoàn thành việc đầu tư  thêm 01 tàu dầu hóa chất giúp tăng năng lực và trẻ hóa đội tàu. Cùng với đó Công ty đã thực hiện được việc tăng vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên 266 tỷ đồng. Với sự ủng hộ của Tổng công ty, sự quyết tâm, nỗ lực của toàn bộ ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên và thuyền viên đã giúp PVTrans Oil doanh thu đạt 870 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 3,8 tỷ đồng. Mặc dù kết quả SXKD chưa đạt được như kỳ vọng nhưng trong bối cảnh nhiều công ty vận tải biển trong và ngoài nước hoạt động không hiệu quả  thì đây là một kết quả đáng khích lệ.

Ông Hồ Sĩ Thuận, Giám đốc Công ty báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: PVTrans Oil  


Hội nghị cũng thông qua báo cáo tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động, Quy chế dân chủ của PVTrans Oil; tổng kết thi đua khen thưởng năm 2018; báo cáo sử dụng Quỹ phúc lợi, khen thưởng năm 2018 và kế hoạch năm 2019; tiếp thu, giải đáp kiến nghị của Hội nghị người lao động các phòng ban chức năng; trình bày các tham luận của các phòng ban chức năng tiêu biểu...
Bà Lê Thị Thu Hồng , Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: PVTrans Oil 


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Phạm Việt Anh - Tổng giám đốc Tổng công ty đã ghi nhận, đánh giá cao những thành quả đã đạt được của PVTrans Oil trong năm 2018 và bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà PVTrans Oil phải đối mặt trong suốt năm 2018, mặc dù đứng trước hàng loạt thách thức đặt ra trong năm 2018 nhưng PVTrans Oil vẫn giữ được tinh thần lạc quan, sự quyết liệt trong mọi mặt công tác. Ông Phạm Việt Anh cũng đã nhấn mạnh, trong năm 2019, PVTrans Oil cần tiếp tục thực hiện công tác tái cơ cấu, tiếp tục nâng cao chất lượng bộ máy điều hành quản lý và đội ngũ sỹ quan, thuyền viênđẩy nhanh tiến độ tăng vốn để đảm bảo nguồn vốn đầu tư tàu dầu/hóa chất theo kế hoạch. Phát triển thêm các dịch vụ mới để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế năm 2019, từng bước nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục khẳng định là một trong các đơn vị vận tải chủ lực của Tổng công ty, và tiếp tục việc phát triển mạnh đội tàu trong những năm tiếp theo.
Ông Phạm Việt Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: PVTrans Oil 


Tại hội nghị, đánh giá cao sự nỗ lực và để ghi nhận sự cố gắng của đơn vị , Ông Nguyễn Xuân Sơn – CT HĐQT; Ông Phạm Việt Anh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2018.
 Các tập thể và cá nhân nhận Giấy khen. Ảnh: PVTrans Oil


Thay mặt toàn thể CBCNV Công ty, Ông Hoàng Đức Chính - Chủ tịch HĐQT Công ty đã tiếp thu ý kiến, gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Tổng giám đốc Tổng công ty cũng như Ban lãnh đạo Tổng công ty đã có những quyết sách đúng đắn, những hỗ trợ to lớn để PVTrans Oil hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chủ tịch HĐQT PVTrans Oil cũng đã có cam kết quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 2019 đã được Tổng công ty giao bằng các giải pháp cụ thể, thiết thực, kiên quyết chấn chỉnh công tác quản trị, tái cấu trúc bộ máy.
 Ông Hoàng Đức Chính, Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: PVTrans Oil


Năm 2019 là có thể nói là năm bản lề trong kế hoạch Chiến lược phát triển PVTrans Oil, tập thể cán bộ công nhân viên, thuyền viên cùng đồng tâm hiệp lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc để vững vàng phát triển trong bối  cảnh thị trường vận tải dầu khí được dự báo còn tiếp tục khó khăn. 


PVTrans Oil