PVTrans nhiều năm liên tiếp là doanh nghiệp vận tải đường biển có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Ngày 22.10.2020, tại Hà Nội, Vietnam Report phối hợp cùng VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Trong bảng công bố này, Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí đã vinh dự đứng thứ 103/500, đồng thời cũng là doanh nghiệp vận tải đường biển có lợi nhuận cao nhất năm 2020. 

Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Công ty Vietnam Report, với sự tư vấn của các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2017. Các doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng Profit500 là các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và có hiệu suất sinh lời tốt. Tiêu chí đánh giá được thể hiện qua các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận trước thuế trong năm gần nhất, có tính đến các yếu tố quy mô tài sản, quy mô lao động và uy tín trên truyền thông.

Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn khi thế giới rơi vào khủng hoảng kinh tế trên phạm vi toàn cầu bắt nguồn từ dịch bệnh COVID-19. Trước bối cảnh nhiều khó khăn, thử thách, để có vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển, Ban lãnh đạo Tổng công ty PVTrans đã nhanh chóng xây dựng chiến lược ứng phó kịp thời, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Với tất cả quyết tâm, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động của toàn Tổng Công ty PVTrans đã đem lại kết quả kinh doanh ấn tượng, cụ thể: 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu đạt 5.345 tỷ đồng, tương đương 113% kế hoạch 9 tháng và 86% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 565 tỷ đồng, tương đương 128% kế hoạch 9 tháng và 103% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước đạt 284 tỷ đồng, tương đương 136% kế hoạch kế hoạch 9 tháng và 104% kế hoạch năm.  

Top 500 trong Bảng xếp hạng năm nay, ngoài Tổng công ty PVTrans còn có 02 đơn vị thành viên của Tổng công ty PVTrans vinh dự ghi danh trong bảng xếp hạng, cụ thể: Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương - xếp thứ hạng 225/500; và Công ty cổ phần Vận tải Nhật Việt xếp thứ hạng 363/500. Kết quả này thể hiện hướng đi đúng đắn trong việc phát triển Công ty mẹ và các công ty thành viên của PVTrans, tích cực tăng cường hợp tác, chia sẻ khó khăn với các đơn vị nhằm tháo gỡ thị trường, tối ưu nguồn lực để cùng nhau vượt khó.


Thông tin chi tiết về Bảng xếp hạng được đăng tải trên website: http://profit500.vn/  


PVTrans