PVTrans nhận giải thưởng quốc tế The Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA), Việt Nam năm 2018 - Hạng mục Doanh nhân xuất sắc Châu Á

Ngày 28/11/2018, Lễ trao giải thưởng quốc tế The Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA), Việt Nam năm 2018 đã diễn ra tại TP HCM , Ông Phạm Việt Anh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Vận Tải Dầu khí & đã vinh dự được tổ chức Enterprise Asia bình chọn ở " Hạng mục Doanh nhân xuất sắc Châu Á".

 

Ông Phạm Việt Anh - Tổng giám đốc PVTrans cùng đại diện doanh nghiệp và doanh nhân đạt giải chụp hình lưu niệm cùng BTC. Ảnh: Hà Thanh

 

The Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA) là giải thưởng có uy tín trong khu vực Châu Á nhằm vinh danh những cá nhân và tổ chức kinh doanh xuất sắc. APEA mang đến 1 nền tảng cho lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức để công nhận thành quả kinh doanh xuất sắc, từ đó truyền cảm hứng sáng tạo, đổi mới, lãnh đạo, và cạnh tranh lành mạnh, nhằm tạo ra sự tăng trưởng kinh tế và giá trị tạo ra cho xã hội bền vững. APEA có các tiêu chí đầu vào nghiêm ngặt, thông số đánh giá cạnh tranh cao và quá trình đánh giá và bầu chọn khắt khe. Enterprise Asia là tổ chức phi chính phủ hàng đầu Châu Á về đánh giá doanh nghiệp, được thành lập từ năm 2007.

Được tổ chức bởi Enterprise Asia (http://www.enterpriseasia.org), với mạng lưới 14 quốc gia, hơn 2.000 thành viên là các doanh nghiệp hàng đầu châu Á, mục tiêu của giải thưởng APEA là công nhận những thành tựu xuất sắc, liên tục đổi mới và có năng lực lãnh đạo bền vững của các doanh nhân. Những doanh nhân đạt giải APEA tại Châu Á là các Doanh nghiệp, Lãnh đạo, Tổng giám đốc những Tập đoàn hàng đầu Châu Á như: Ông Lui Che Woo - Nhà Sáng Lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Galaxy Entertainment and K. Wah International Holdings -Tỷ phú giàu thứ 50 Thế giới năm 2018 theo Forbes; Ông Hui Wing Mau - Chủ tịch Tập đoàn Shimao Property, tỷ phú giàu thứ 190 Thế giới năm 2018 theo Forbes. Tại Việt Nam có Ông Đặng Văn Thành - Nhà sáng lập và Chủ tịch TTC Group; Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Deloitte Việt Nam; Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch SHB; Bà Thái Hương - Chủ tịch TH True Milk, … Năm nay, Việt Nam có 80 Doanh nghiệp và Doanh nhân trong 24 nghành nghề được đề cử và tham gia đánh giá nhận giải thưởng danh giá này.

 

Ông Phạm Việt Anh nhận giải hạng mục "Doanh nhân xuất sắc Châu Á" - The Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA), Việt Nam năm 2018. Ảnh: Hà Thanh

 

 Ông William Ng – Chủ tịch Điều hành của Enterprise Asia chia sẻ, “Giải thưởng Kinh doanh Xuất sắc Châu Á đi đầu trong việc thúc đẩy tinh thần kinh doanh sáng tạo đổi mới và lãnh đạo một cách chuyên nghiệp. Những cá nhân và tổ chức được công nhận cho giải thưởng đều là những Doanh nhân và Doanh nghiệp xuất sắc cũng như nhạy bén trong kinh doanh. Tất cả những doanh nghiệp và doanh nhân chiến thắng đều có tiêu chuẩn cao về tinh thần kinh doanh. Đây cũng là các tiêu chuẩn quan trọng mà Enterprise Asia hướng đến, cụ thể là “Đầu tư vào con người” và “Kinh doanh bền vững”.

 

Năm 2017 và 2018, doanh thu - lợi nhuận toàn Tổng công ty PVTrans đều đạt mức cao nhất từ trước đến nay.  11 tháng đầu năm 2018 , doanh thu của Tổng công ty PVTrans đạt 7.050 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 700 tỷ, nộp ngân sách nhà nước 322 tỷ đồng và luôn duy trì mức tăng trưởng tốt. Năm 2017,  PVTrans nằm ở vị trí cao trong các danh sách xếp hạng: Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit 500). Năm thứ 5 liên tục nằm trong danh sách VNR500 – 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với thứ hạng 143/500. PVTrans cũng là công ty vận tải biển có năng lực vận tải hàng lỏng lớn nhất Việt Nam, là doanh nghiệp duy nhất có khả năng cung cấp dịch vụ chuyên chở các mặt hàng lỏng bao gồm từ vận tải dầu thô đến các sản phẩm dầu, khí hóa lỏng, hóa chất… Năm 2018, PVTrans là doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn HSX và lọt vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam xếp hạng doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại Sở Giao dịch TP. HCM (HSX) và Sở Giao dịch Hà Nội (HNX).

 

Ông Phạm Việt Anh phát biểu tại Lễ trao giải. Ảnh: Hà Thanh

 

APEA đánh giá cao Tổng Giám đốc PVTrans ở khả năng lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp xuất sắc. Sự ghi nhận ở tầm quốc tế thông qua giải thưởng uy tín này một lần nữa khẳng định trách nhiệm về sự tăng trưởng bền vững và nỗ lực từng ngày của Tổng Công ty PVTrans, và là động lực để PVTrans tiếp tục phát huy tối đa trí tuệ và sự đoàn kết để tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt, giữ vững vị thế là doanh nghiệp vận tải hàng lỏng số một Việt Nam.

 

Truy cập trang web để biết thêm thông tin về giải thưởng:  www.enterpriseasia.org/APEA

 

Thông cáo báo chí: Vui lòng xem chi tiết tại đây

Diệu Hạnh