PVTrans năm thứ 2 liên tiếp lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans, mã cổ phiếu: PVT) vừa được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2019.

“Danh sách 50 công ty tốt nhất” năm 2019 do Forbes Việt Nam xếp hạng lựa chọn các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất, đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Các công ty trong danh sách phần lớn là các công ty đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh trong ngành, được phân theo từng nhóm lĩnh vực. Chiếm tỉ trọng lớn nhất trong danh sách thuộc về các ngành bất động sản- xây lắp, logistics, dịch vụ tài chính, nguyên liệu, bán lẻ…

Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (Hoa Kỳ), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của năm năm liên tiếp giai đoạn 2014 - 2018 (trong trường hợp các công ty có niên độ tài chính kết thúc giữa năm Forbes Việt Nam sử dụng số liệu của niên độ kế toán gần nhất). Vốn hóa các công ty trong danh sách được chốt vào trung tuần tháng 5/2019.

 

PVTrans là 1 trong 5 doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lọt vào danh sách của Forbes năm 2019 và  là lần thứ 2 liên tiếp PVTrans được nhận giải thưởng này. Đây là tin vui đối với Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV trong tháng kỷ niệm 17 năm thành lập PVTrans (27/5/2002 - 27/5/2019). Những thành công liên tiếp của PVTrans cũng như sự đánh giá cao đến từ các tổ chức uy tín mang tầm quốc tế đang dần chứng tỏ sự lớn mạnh của PVT trên sàn chứng khoán Việt Nam. Trong năm 2019, PVTrans sẽ tiếp tục phát huy tối đa nội lực để duy trì đà tăng trưởng, phát triển bền vững theo hướng công khai, minh bạch, đảm bảo niềm tin với nhà đầu tư, cổ đông là một kênh đầu tư đáng tin cậy, đem lại lợi ích cao nhất cho cổ đông.

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam bình chọn: 

https://forbesvietnam.com.vn/tin-cap-nhat/forbes-viet-nam-cong-bo-danh-sach-50-cong-ty-niem-yet-tot-nhat-nam-2019-6389.html

                                                                                                                                                                                            Diệu Hạnh