PVTrans hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2013

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn còn nhiều biến động, tình hình chính trị tại các khu vực vẫn còn nhiều bất ổn, nền kinh tế Việt Nam tuy đã có một số dấu hiệu khởi sắc nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn và thách thức phía trước. Tuy nhiên với quyết tâm nỗ lực để vượt qua mọi thách thức, Ban lãnh đạo Tổng công ty PV Trans đã có những giải pháp mạnh mẽ và đồng bộ nhằm đưa PVTrans giữ vững vị thế là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực kinh doanh vận tải biển khi đang sở hữu đội tàu có năng lực vận chuyển hàng lỏng lớn nhất Việt Nam.

 

Ngoài việc đảm bảo hoạt động vận tải an toàn toàn bộ lượng dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, vận chuyển khoảng 30% sản phẩm xăng dầu và toàn bộ lượng LPG của Nhà máy, PV Trans đã đưa hàng loạt các tàu còn lại khai thác ổn định tại thị trường quốc tế. Trong bối cảnh giá cước vận tải còn thấp, nhưng bằng uy tín và năng lực vận tải, PV Trans đã ký kết thành công nhiều hợp đồng thuê theo hình thức thuê định hạn, thuê bareboat, với giá thuê tốt, đảm bảo hiệu quả. Các tàu luôn được thuê và hoạt động liên tục, an toàn, ổn định. Đồng thời, các hoạt động dịch vụ hàng hải FPSO, FSO cũng tiếp tục góp phần quan trọng trong kết quả kinh doanh chung của Tổng công ty…

 

Trong 10 tháng đầu năm 2013, PV Trans đã hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch 2013, về đích sớm 2 tháng so với kế hoạch đã đề ra. Doanh thu hợp nhất toàn Tổng công ty đạt 4.121 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm, lợi nhuận trước thuế đạt 300 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch 60 tỷ đồng lợi nhuận của cả năm 2013, lợi nhuận sau thuế đạt 238 tỷ đồng bằng 610% kế hoạch năm, nộp ngân sách nhà nước đạt 170 tỷ đồng bằng 155% kế hoạch năm. Riêng công ty mẹ PV Trans đã đóng góp rất lớn vào việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, doanh thu của Công ty mẹ đạt 1.695 tỷ đồng bằng, lợi nhuận trước thuế đạt 183 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 145 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt 90 tỷ đồng. Bên cạnh đó các công ty con của PV Trans cũng đã hoạt động ổn định, có lãi, đóng góp chung vào việc hoàn thành các chỉ tiêu của toàn Tổng công ty.

 

Bằng sự nỗ lực cao của Lãnh đạo và toàn thể CBCNV Tổng Công ty CP Vận tải Dầu Khí PVTrans cũng như sự chỉ đạo, ủng hộ mạnh mẽ của Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam và các đơn vị trong ngành, ngày 01/11/2013 PVT Mercury hay còn gọi là tàu 104.000 DWT – tàu chở dầu thô lớn nhất Việt Nam đã chính thức hoàn thành chuyến vận chuyển đầu tiên cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sau chuyến hành trình chạy thử đạt yêu cầu và đảm bảo chất lượng của Cục đăng kiểm VR và ABS về toàn bộ các tính năng kỹ thuật của tàu PVT MERCURY như hệ thống máy chính, máy đèn, hệ thống nghi khí

 

Hàng hải, hệ thống điện, hệ thống máy lái, buồng điều khiển, hệ thống tín hiệu, hệ thống bơm nước ballast giằng tàu… Thành công của chuyến vận chuyển đầu tiên này là bước ngoặt quan trọng không nhữngkhẳng định vị thế, cũng như sự lớn mạnh từng ngày của PV Trans trong giai đoạn thị trường vận tải đang còn tồn tại nhiều khó khăn như hiện nay mà còn là niềm tự hào của của ngành Hàng Hải nói chung và Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam nói riêng.

 

Tổ chức khai thác thành công và an toàn tuyệt đối chuyến hàng đầu tiên cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong điều kiện thời tiết biển cuối năm gặp nhiều biến động đã chứng minh được năng lực của PV Trans, bên cạnh đó khi đưa PVT Mercury đi vào sử dụng sẽ giúp trẻ hóa và ngày càng nâng cao năng lực đội tàu của PV Trans, đảm bảo công tác vận chuyển dầu thô cho NM Lọc dầu Dung Quất và tham gia vận chuyển cho thị trường quốc tế… Ngoài ra, dự án hoán cải tàu 105.000 DWT thành kho nổi FSO đang được PVTrans và các bên liên quan tích cực triển khai để kịp tiến độ đưa vào sử dụng trong tháng 4/2015.

 

Dự báo trong 2 tháng cuối năm 2013, tình hình kinh tế trong nước sẽ có những chuyển biến tích cực, tỷ lệ lạm phátcó thể đạt được mục tiêu mà Chính phủ đề ra, tỷ giá ngoại tệ USD/VND sẽ được duy trì ổn định.

 

Mặc dù đã đạt vượt mức kế hoạch cả năm đã đề ra, nhưng hai tháng cuối năm PV Trans vẫn sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thành ở mức tối đa các chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2013, cụ thể: Doanh thu hợp nhất đạt trên 4.600 tỷ đồng, vượt trên 10% kế hoạch của cả năm; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 350 tỷ đồng, gấp hơn 5 lần kế hoạch của cả năm đã được Đại hội đồng Cổ đông năm 2013 thông qua. Với kết quả đó, mặc dù trong bối cảnh thị trường vận tải vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn, nhưng Ban lãnh đạo PV Trans vẫn dự kiến sẽ chia cổ tức cho cổ đông với mức là khoảng 10%.Hoàn thành vượt mức toàn bộ các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2013 và về đích sớm hơn so với kế hoạch, đến nay có thể nói PVTrans đã chính thức bước qua giai đoạn khó khăn nhất, đã và đang vững vàng vượt qua khủng hoảng để từng bước phát triển ổn định, bền vững.

 

Diệu Hạnh