PVTrans chung tay ủng hộ phòng chống đại dịch Covid 19 tại thành phố Hồ Chí Minh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong đợt cao điểm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí trong thời gian qua bên cạnh việc tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục ổn định, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBCNV, bằng nhiều hình thức khác nhau đã chung tay góp sức vào quỹ vắc xin phòng chống Covid 19, cùng các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ giúp đỡ thiết thực đối với người dân bị ảnh hường của đại dịch Covid và các y, bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Ngày 28/7/2021, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã đến thăm và trao tặng các trang thiết bị y tế cùng tiền mặt cho các bệnh viện Hồi sức Cấp cứu Covid 19 và bệnh viên Quân dân y Miền Đông với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.


Ông Phạm Việt Anh - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PVTrans trao 02 máy thở cho bệnh viên Quân dân y Miền Đông 


Ông Phạm Việt Anh - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PVTrans trao 03 máy thở cho TS.BS Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Cấp cứu Covid 19 tại TP Hồ Chí Minh 

Tại bệnh viên Bệnh viện Hồi sức Cấp cứu Covid 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, PVTrans đã trao tặng 03 máy thở cao cấp đa năng trị giá gần 2 tỷ đồng và 260 triệu đồng tiền mặt.

Tiếp nhận món quà tặng trên, TS.BS.CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm giám đốc bệnh viện Hồi sức Cấp cứu Covid 19 chia sẻ đây là món quà và sự ủng hộ vô cùng thiết thực đối với bệnh viện thời điểm này.
TS.BS Nguyễn Tri Thức cho biết thêm, do tình hình diễn tiến dịch Covid 19 hết sức căng thẳng hiện nay, bệnh viện Hồi sức Cấp cứu Covid 19 mới được thành lập với thiết kế 1000 giường bệnh và là bệnh viện chủ lực của thành phố chữa trị các ca bệnh nặng, rất nặng thuộc tầng cao nhất trong tháp điều trị Covid 19. Bệnh viện mới hoạt động được hơn nửa tháng nhưng đã tiếp nhận hơn 400 bệnh nhân nặng đến nguy kịch. Do mới thành lập, nên ngoài công tác chuyên môn, bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn cả về các trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, các điều kiện chữa trị khác cho bệnh nhân trong bối cảnh áp lực quá tải về số ca bệnh. Các máy thở mà PVTrans trao tặng là loại chuyên dụng, khan hiếm và rất thiết thực cho công tác điều trị của bệnh viện hiện nay. Ngay sau khi tiếp nhận, các máy này sẽ được bệnh viện lắp đặt, đưa vào sử dụng để kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân nặng. 
Tiếp nhận món quà, đại diện Bệnh viện Hồi sức Cấp cứu Covid 19 và Bệnh viện Quân Dân y miền Đông đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí về sự chung tay, ủng hộ có ý nghĩa thiết thực này. Tập thể y bác sỹ bệnh viện sẽ luôn nỗ lực hết mình để cứu chữa, điều trị phục vụ người bệnh, cùng cả nước, cùng thành phố chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19, sớm đưa cuộc sống của người dân và hoạt động của các doanh nghiệp trở về trạng thái bình thường mới.
 

PVTrans