PVEP và PVTRANS tăng cường gắn kết, nâng cao hiệu quả phối hợp tác nghiệp

Ngày 18/11/2017, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã phối hợp với Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTRANS) tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực phối hợp, thực hiện an toàn, hiệu quả các dự án ngoài khơi nhằm đánh giá tình hình hợp tác giữa 02 đơn vị trong năm qua và phương hướng hợp tác, các trọng tâm thúc đẩy hoạt động phối hợp tác nghiệp giữa 2 đơn vị trong thời gian tới.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị 

 

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Phan Đình Đức - Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.


Tham dự về phía PVEP có đồng chí Nguyễn Văn Quế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Ngô Hữu Hải - Tổng Giám đốc, cùng các đồng chí lãnh đạo trong Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, lãnh đạo các Ban chức năng, Chi nhánh, Ban Lãnh đạo PVEP-POC và một số đơn vị thành viên của PVEP.


Về phía PVTRANS có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; đồng chí Phạm Việt Anh - Tổng Giám đốc cùng các đồng chí thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc; Lãnh đạo các Ban, Đơn vị thành viên của PVTrans và PVTrans OFS và đối tác SPO.


Tại Hội nghị, trên cơ sở các phần trình bày của mỗi bên, Lãnh đạo 02 đơn vị đã cùng rà soát, xem xét lại các hoạt động phối hợp của các bên trong các dự án PVTrans cung cấp dịch cho PVEP hiện tại, đặc biệt là tại các Mỏ Đại Hùng và Sông Đốc.


Hội nghị cũng đã tích cực trao đổi về những khó khăn, bất cập và lắng nghe đề xuất của từng bên để hướng tới kết quả cuối cùng là gia tăng hơn nữa hiệu suất thời gian hoạt động (uptime) của các mỏ. Bởi đối với các dự án khai thác dầu khí trên biển, việc đảm bảo tình trạng sẵn sàng của tàu chứa, xử lý và xuất dầu (FPSO) mà PVTrans đóng vai trò nhà cung cấp, là một trong những điều kiện tiên quyết để có thể vận hành, khai thác mỏ.

 

Lãnh đạo PVEP, PVTrans tặng hoa lưu niệm giữa hai đơn vị chúc mừng thành công của hội thảo

 

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Phan Đình Đức – Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đánh giá cao hoạt động Hội thảo tăng cường hợp tác được tổ chức định kỳ giữa 02 đơn vị thành viên quan trọng của Tập đoàn và mong muốn các vấn đề được hai bên trao đổi, thảo luận sẽ mang lại giá trị và hiệu quả thực tiễn cao trong công việc, giúp tháo gỡ được những khó khăn cho mỗi bên trong giai đoạn hiện nay.

 

Đồng chí Phan Đình Đức - Thành viên HĐTV Tập đoàn phát biểu  tại Hội nghị 

 

Ghi nhận và chia sẻ với những phần trình bày và ý kiến đề xuất của các đại biểu từ 02 đơn vị, các đồng chí Lãnh đạo cao nhất của hai đơn vị đã phát biểu tái khẳng định chủ trương tăng cường gắn kết và hợp tác giữa PVEP – PVTrans, giải đáp trực tiếp một số câu hỏi, đồng thời chỉ đạo các bộ phận liên quan của hai bên nghiên cứu, bàn bạc để thống nhất phương án triển khai trong thời gian tới. 
 

Chủ tịch HĐTV Nguyễn Văn Quế phát biểu tại Hội nghị 

 

Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải phát biểu tại Hội nghị 

 

Tổng Giám đốc PVTRANS Phạm Việt Anh phát biểu tại Hội nghị 

 

Chủ tịch HĐTV PVEP Nguyễn Văn Quế và TGĐ Ngô Hữu Hải tặng quà lưu niệm Lãnh đạo PVTrans

 

Bên lề Hội nghị, PVEP và PVTrans đã tổ chức hoạt động giao lưu, teambuilding tăng cường hợp tác đầy bổ ích giữa Ban Lãnh đạo và CBCNV của 2 đơn vị.


Cũng trong chương trình lần này, Ban Lãnh đạo PVEP đã tổ chức tri ân các đồng chí nguyên Lãnh đạo PVEP vừa được nghỉ chế độ trong thời gian qua: đồng chí Hoàng Ngọc Đang, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVEP; đồng chí Hồ Huy Nhân - nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy PVEP; đồng chí Tạ Thị Vĩnh Hiền, nguyên Thành viên HĐTV PVEP. Ban lãnh đạo PVEP cũng chúc mừng và tri ân đồng chí Trần Bình Minh, nguyên Phó Tổng Giám đốc PVEP vừa được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tập đoàn.


Được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ dầu khí tốt nhất tại Việt Nam và luôn là 1 đối tác đồng hành tin cậy, chia sẻ mọi khó khăn với PVEP trong nhiều năm qua, đặc biệt là giai đoạn khủng hoảng giá dầu, Tổng Công ty PVTrans đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Với việc PVEP đã hoàn thành và về đích trước 44 ngày kế hoạch sản lượng khai thác dầu khí năm 2017, trong đó có sự giúp sức của các đơn vị dịch vụ như PVTrans, hai đơn vị tin tưởng đang đi đúng hướng trên con đường hợp tác với tinh thần cùng phát triển và thành công. 

 

Theo PVEP