PV Trans đứng đầu danh sách “ Doanh nghiệp Vận tải hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam năm 2011”

Vừa qua, Profiles International Vietnam - Công ty chuyên cung cấp các giải pháp đánh giá năng lực cho các doanh nghiệp, tổ chức đã công bố danh sách 676 doanh nghiệp đến từ 22 ngành có giao dịch công khai trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP.HCM, trong đó, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu Khí PV Trans đã xuất sắc đứng vị đầu bảng và trở thành "Doanh nghiệp Vận tải hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam năm 2011" ( Best of the Best).

 

Sự kiện này khẳng định sự phát triển và nỗ lực không ngừng của PV Trans với mục tiêu trở thành doanh nghiệp vận tải hàng đầu Việt Nam và có thương hiệu trên toàn thế giới.

 

Năm 2011 đánh dấu một năm với nhiều thách thức và khó khăn đối với Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí PV Trans. Nhìn lại một nămnhiều biến động do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế mang tính chất chung đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới và đặc biệt đối với ngành vận tải biển - một trong những ngành chịu tác động nặng nề nhất của cuộc khủng hoảng suy thoái kinh tế. Nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm của Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tổng công ty cùng sự ủng hộ mạnh mẽ và tin tưởng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty PV Transđã từng bước vượt qua khó khăn và trở thành đơn vị vận tải hoạt động hiệu quả cao nhất trong tổng số 35 công ty thuộc lĩnh vực vận tải trên thị trường chứng khoán Việt nam ( Best of the Best). Các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu cả của Công ty mẹ và hợp nhất đều hoàn thành vượt mức, các đơn vị thành viên đều hoạt động có lãi, mang lại thành công cho thương hiệu PV Trans và nhất là trong thời điểm các doanh nghiệp vận tải lớn trên toàn thế giới đang phải đương đầu với nhiều khó khăn và hoạt động thua lỗ. Đây là niềm tự hào của Tổng Công ty PV Trans, đồng thời cũng là động lực để PV Trans vững bước trên con đường chinh phục những thành công trong giai đoạn phát triển mới 2011 — 2015.

 

Để đạt kết quả như trên trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ một cách sát sao hiệu quả, kịp thời của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; sự hợp tác hỗ trợ của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn như Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, VSP, các Tổng Công ty PV Oil, PVEP, PV Gas…; và trong đó có sự nỗ lực cố gắng của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV PV Trans đã đoàn kết nhất trí, đồng tâm hiệp lực, sáng tạo để đưa ra các giải pháp vượt qua các khó khăn chung.

 

Trong đợt vinh danh lần này, các doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí; Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí; Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí; Tổng Công ty CP Tư vấn thiết kế Dầu khí, Điện lực Dầu khí ……Điều đó không chỉ khẳng định quy mô, năng lực, sự phát triển hiệu quả, bền vững và tính chuyên nghiệp của mỗi doanh nghiệp trong đại gia đình Petrovietnam nói riêng mà còn khẳng định vị thế, uy tín và sự phát triển mạnh mẽ, bền vững cả về chiều sâu và chiều rộng của thương hiệu Dầu khí Việt Nam nói chung trên thị trường trong nước và quốc tế.

 

Năm 2012, với nhận định thị trường vẫn còn nhiều khó khăn, các giải pháp đã phát huy hiệu quả trong năm 2011 sẽ tiếp tục được áp dụng song song với việc tìm kiếm các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế. Mục tiêu năm 2012 của PVTrans là tập trung vào những lĩnh vực kinh doanh chính, những lĩnh vực mang lại hiệu quả ổn định để tăng lợi nhuận, hướng tới mục tiêu lâu dài là xây dựng và hoàn thiện mô hình phát triển PV Trans trở thành một công ty vận tải quốc tế uy tín và lớn mạnh, chuẩn hóa môi trường làm việc chuyên nghiệp trong toàn Tổng Công ty để thương hiệu của PV Trans gắn liền với văn hóa và thương hiệu của PetroVietnam.

 

Profiles International thực hiện nghiên cứu này nhằm hiểu rõ hơn những yếu tố tác động đến năng suất làm việc của nhân viên trong một tổ chức. Dự án nghiên cứu của Profiles International Việt Nam về “Những công ty Việt Nam hoạt động hiệu quả nhất ” cũng tìm ra những lý do mấu chốt giúp cho các doanh nghiệp này trở thành những công ty hoạt động hiệu quả. 

 

Theo nghiên cứu "Những công ty Việt Nam hoạt động hiệu quả năm 2011", Profiles International tập trung đặc biệt vào việc phân hạng các công ty hoạt động hiệu quả dựa trên năng suất lao động, trong đó, năng suất lao động được xác định bằng doanh thu tạo ra trên mỗi nhân viên làm việc toàn thời gian theo dữ liệu từ các báo cáo tài chính năm 2010 và chỉ bao gồm các công ty Việt Nam.

 

Mọi thông tin đánh giá tham khảo tại website: www.profilesvietnam.com; hoặc www.vietnamsmostproductive.com

 

Diệu Hạnh - PTTT