PV Trans tiếp nhận tàu chở dầu thô trọng tải lớn nhất Việt Nam

Ngày 31/05/2018, Tổng công ty CP Vận tải Dầu Khí (PV Trans) đã tổ chức tiếp nhận thành công tàu BM Breeze (IMO 9364227) tại Vũng Tàu từ chủ tàu Mi-Das Line S.A Nhật Bản. Tàu được đặt tên mới là PVT Hera.

PVT Hera được đóng năm 2008 tại Nhật Bản, có trọng tải 105.387 MT, chiều dài 228.60 m, chiều rộng 42 m, mớn nước: 14.808 m, với tổng công suất máy chính là 12.350 KW. Đây là con tàu chở dầu thô lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay và được sở hữu bởi chủ tàu Việt Nam (PVTrans)

 

 

Việc tiếp nhận tàu PVT Hera nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của PVTrans, trẻ hóa đội tàu để tiếp tục sứ mệnh thực hiện vận chuyển dầu thô từ các mỏ trong nước về Nhà máy lọc dầu Dung Quất thay cho tàu Hercules M đã được giải bản, nâng cao năng lực vận tải phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế, đặc biệt cho các nhà máy lọc hóa dầu tại Việt Nam. Ngay sau khi tiếp nhận, tàu sẽ thực hiện chuyến hàng đầu tiên vào ngày 3 – 4/6/2018

 

Đ/c Phạm Việt Anh - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty thực hiện nghi thức mở tên tàu PVT Hera. Ảnh: Hà Thanh

 

Với định hướng phát triển hiệu quả, bền vững, Tổng Công ty PVTrans tận dụng mọi cơ hội thị trường hiện có thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra và tiếp tục giữ vững vị trí là doanh nghiệp vận tải biển hàng đầu Việt Nam và doanh nghiệp có uy tín trong khu vực và quốc tế.


Một số hình ảnh tại buổi nhận bàn giao tàu PVT Hera
 

Lễ thượng cờ trên tàu PVT Hera. Ảnh: Hà Thanh

 

Đoàn công tác kiểm tra tình trạng kỹ thuật thực tế tàu PVT Hera. Ảnh: Hà Thanh

 

 

Diệu Hạnh