PV Trans hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch, về đích trước 2 tháng trong năm 2017

Trong bối cảnh thị trường vận tải biển nói chung và thị trường vận tải dầu nói riêng sụt giảm liên tục và duy trì ở mức thấp, giá dầu thô và các sản phẩm từ dầu thô trên thị trường quốc tế đã có dấu hiệu hồi phục nhưng vẫn chưa đạt được kỳ vọng. Trong nước Nhà máy Lọc dầu Dung Quất dừng hoạt động để sửa chữa bảo dưỡng gần 02 tháng cũng ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Trans. Tuy nhiên, với quyết tâm nỗ lực không mệt mỏi để vượt qua mọi thách thức của toàn thể cán bộ công nhân viên, sự quan tâm hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí VN và các Đơn vị bạn, tính đến hết 10 tháng năm 2017 PV Trans đã hoàn thành xuất sắc và về đích trước 02 tháng tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm đã được Đại hội đồng Cổ đông giao, cụ thể doanh thu đạt 5.100 tỷ đồng, tương đương 124% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế đạt 440 tỷ đồng tương đương 134% kế hoạch, nộp ngân sách nhà nước đạt 240 tỷ đồng tương đương 120% kế hoạch.

Việc mở rộng phát triển các loại hình dịch vụ mới như vận chuyển than cho các NM Nhiệt điện, vận tải LPG bằng xà lan, CNG bằng xe bồn, tập trung cung cấp các dịch vụ cho NM Lọc hóa dầu Nghi Sơn sắp đi vào hoạt động đầu năm 2018…và hiệu quả của công tác tái cơ cấu mà PV Trans đã triển khai trong thời gian vừa qua đã phát huy tác dụng, giúp nâng cao năng lực quản trị đạt kết quả tốt cho hoạt động SXKD của đơn vị; Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện tốt, kịp thời phát hiện, phòng ngừa các rủi ro; Bên cạnh đó, việc ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ, tỷ giá USD/VNĐ không bị biến động đã giúp PV Trans đạt được kết quả tốt hơn.

 

 

Điểm thành công nữa trong 10 tháng đầu năm PV Trans đã thực hiện tiết kiệm được trên 37 tỷ đồng, đạt 90% kế hoạch năm 2017. Trong đó, PV Trans đã chủ động và quyết liệt trong việc rà soát, tiếp tục tiết giảm các khoản mục chi phí và ứng phó với việc suy giảm giá dầu. Tổng công ty đã tiến hành rà soát và ban hành lại định mức tiêu hao nhiên liệu, tối ưu hóa quá trình vận hành đội tàu, tiết giảm từ 5%-10% chi phí nhiên liệu; rà soát, cắt giảm và giao các chỉ tiêu ngân sách trong chi phí quản lý, mua sắm vật tư thiết bị cho các đội tàu; giảm bớt hạng mục nâng cấp sửa chữa chưa cần thiết, rút ngắn thời gian tiến độ sửa chữa tàu…


Chính nhờ những hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh – quản trị doanh nghiệp mà cổ phiếu PV Trans là một trong những cổ phiếu có tính thanh khoản cao trên thị trường chứng khoán. Cổ phiếu PV Trans cũng là cổ phiếu được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng tốt, ổn định nên đây là yếu tố thuận lợi, tin cậy trong công tác huy động vốn của PV Trans trong thời gian sắp tới. Trong những năm qua PVTrans đã liên tiếp vinh dự được lọt vào top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam do tổ chức Vietnam Report xếp hạng. Sự ghi nhận của các tổ chức trong việc đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp là những tin vui và là phần thưởng có giá trị tinh thần to lớn cho những phấn đấu và nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCNV PVTrans trong suốt thời gian vừa qua.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Năm 2018, nền kinh tế thế giới dự báo sẽ có nhiều bất ổn, đặc biệt là căng thẳng về chính trị/sắc tộc trong khu vực Châu á cũng như trên toàn cầu. Khách hàng của PV Trans vẫn còn gặp nhiều khó khăn, các dự án mới trong nước bắt đầu đi vào hoạt động nhưng chưa thể ổn định… Mặc dù đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao nhưng toàn thể Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của PV Trans vẫn luôn ý thức được những khó khăn trước mắt và sẽ không ngừng cố gắng để tiếp tục phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2017, tạo tiền đề để hoàn thành các mục tiêu giai đoạn 5 năm 2016 - 2020.

 

Diệu Hạnh