Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất bán 5.000m3 dầu diesel đầu tiên

5.000m3 sản phẩm dầu diesel (DO) đầu tiên được Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) xuất bán ngày 23/5, tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Lô sản phẩm dầu DO đầu tiên của NSRP được tàu Phương Đông Star có trọng tải 9.045 DWT, với sức chở tối đa lên đến 9.400m3, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Vận tải dầu Phương Đông Việt (PVTRANS OIL), đơn vị thành viên của PVTrans chịu trách nhiệm vận chuyển.

 

Tàu Phương Đông Star tiếp nhận lô sản phẩm dầu DO đầu tiên của NSRP.

 

Đây là tàu dầu hóa chất, thân đôi đáy đôi (tàu được đóng vào năm 2007) có khả năng điều động linh hoạt và có thể vào được hầu hết các kho cảng thuộc các đầu mối xăng dầu trong nước. Tàu Phương Đông Star được đầu tư chủ yếu để vận chuyển xăng dầu cho NSRP và đã tham gia vận chuyển sản phẩm, nguyên liệu cho NSRP từ những lô hàng đầu tiên đến nay.


PVTrans đã trở thành hãng tàu có quy mô phương tiện vận tải lớn nhất với tổng tải trọng tàu hàng lỏng lớn nhất Việt Nam, đã xây dựng và tạo lập được uy tín và thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế thông qua chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao.


Sau khi sản xuất thành công các sản phẩm xăng RON 92 (MOGAS92) và RON 95 (MOGAS95) vào đầu tháng 5/2018, dầu DO là sản phẩm thứ 3 của NSRP đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn về nhiên liệu và đã được xuất bán cho thị trường nội địa Việt Nam.


Tổng Giám đốc NSRP Turki Alajmi cho biết, sự kiện này có được là nhờ sự hỗ trợ to lớn và sự chăm chỉ làm việc của tập thể người lao động NSRP. Có thể thấy rằng, xuất bán sản phẩm dầu DO là cột mốc rất quan trọng đối với NSRP, chứng tỏ khả năng của NSRP trong việc vận hành toàn diện nhà máy lọc dầu, đảm bảo an toàn, ổn định cũng chất lượng sản phẩm phục vụ thị trường trong nước.

 

PVTrans