Lễ ký Thỏa thuận hợp tác vận tải Than quốc tế và nội địa giữa Tổng Công ty Cổ phần Vận tại Dầu khí (PVTrans) và Công ty Nhập khẩu và Phân phối Than Dầu khí (PVCoal)

Chiều 19/01/2010 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác vận tải than quốc tế và nội địa giữa Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty Nhập khẩu và Phân phối Than Dầu khí (PVCoal).

Lễ ký Thỏa thuận hợp tác đã diễn ra trang trọng với sự chứng kiến của ông Đinh La Thăng - Chủ tịch HĐQT, ông Phùng Đình Thực - Tổng Giám đốc và một số lãnh đạo cao cấp khác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; lãnh đạo Công ty PVCoal, lãnh đạo Công ty EIC và lãnh đạo Tập đoàn Sojitz.


Theo thỏa thuận dài hạn trên PVTrans sẽ làm đầu mối thu xếp/cung cấp dịch vụ vận tải than quốc tế và nội địa cho toàn bộ lượng than cung cấp bởi PVCoal cho các dự án điện than trong và ngoài ngành với sản lượng dự kiến khoảng 3 triệu tấn/năm/nhà máy. Các nhà máy nhiệt điện than hiện nay do PetroVietnam làm chủ đầu tư và PVCoal sẽ thu xếp than như NMNĐ Thái Bình 2, Vũng Áng 1, Quảng Trạch 1, Long Phú 1, Sông Hậu và dự kiến vận hành từ năm 2013 trở đi).

Như vậy, cùng chung với chiến lược phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVTrans đã không ngừng phát triển mở rộng đa dạng hóa các loại hình kinh doanh vận tải hàng khô và khẳng định lòng tin của khách hàng đối với các loại hình dịch vụ vận tải này, ngày càng nâng cao thương hiệu PVTRANS trên thương trường quốc tế, cũng như nội địa.

Hữu Thanh - B.KD&PTTT