Lễ ký kết tài trợ tín dụng cho các Dự án đầu tư tàu giữa Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí và Ngân hàng Đại chúng Kasikorn – Thái Lan

Ngày 08/06/2022 tại TP.HCM, Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Ngân hàng Đại chúng TNHN Kasikorn Thái Lan (KBank) đã tổ chức Lễ ký kết tài trợ tín dụng cho các Dự án đầu tư tàu của PVTrans.

Tham dự Lễ ký kết, đại diện Tổng công ty PVTrans có Bà Nguyễn Linh Giang – Thành viên HĐQT, Ông Lê Mạnh Tuấn - Phó Tổng Giám Đốc. Về phía KBank Thái Lan có ông Suwat Techawatanawana - Phó Tổng Giám đốc thứ I, Ông Worawut Wesaratchakit – Phó Tổng Giám đốc thứ II KBank Thái Lan, Ông Chatuporn Boozaya-Angool – Tổng Giám đốc KBank - CN HCM và Ông Sittiphat Chariyakul – Giám đốc Khối KHDN  KBank - CN HCM. Ông Lê Mạnh Tuấn - Phó Tổng Giám Đốc Tổng công ty PVTrans và ông Suwat Techawatanawana - Phó Tổng Giám đốc thứ I KBank Thái Lan ký kết tài trợ tín dụng các Dự án đầu tư tàu của PVTrans 

KBank cam kết hợp tác tài trợ tín dụng cho các dự án đầu tư tàu của Tổng công ty PVTrans trong giai đoạn tới với tổng hạn mức vay offshore lên đến 30 triệu USD và vay onshore 1 triệu USD. Trên cơ sở các điều khoản chính, KBank cùng Tổng công ty PVTrans sẽ tiến hành các bước tiếp theo để trình cấp thẩm quyền phê duyệt và thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng phù hợp với tiến độ giải ngân. 

KBank là ngân hàng Thái Lan được thành lập năm 1945, đã có kinh nghiệm hoạt động kinh doanh trên 70 năm và là một trong những Ngân hàng lớn, uy tín nhất tại Thái Lan. Ngân hàng này có mạng lưới hoạt động rộng khắp Thái Lan và ACE+3 (ASEAN Economic Community và 03 quốc gia: Nhật Bản – Trung Quốc – Hàn Quốc). Ngày 19/01/2021, KBank đã được cấp giấy phép thành lập chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh để cung cấp dịch vụ cho khách hàng địa phương, doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.  
Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, mở ra một giai đoạn mới, tạo tiền đề phát huy tốt nhất thế mạnh và tiềm năng của mỗi bên.
Trong những năm qua, Tổng công ty PVTrans đã thực hiện thu xếp vốn vay trung dài hạn cho các dự án đầu tư tàu từ các nguồn vay Ngân hàng nước ngoài với chi phí vốn rất cạnh tranh. Qua đó góp phần làm gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và khẳng định uy tín của PVTrans với các Tổ chức tín dụng nước ngoài trên thị trường tài chính quốc tế.

PVTrans