Ký kết hợp đồng vận chuyển dầu thô giữa Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí và Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa Dầu Bình Sơn

Ngày 05/06/2010, lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc vận chuyển dầu thô giữa Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans) và Công ty TNHH MTV Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (DQR) đã được tiến hành tại Hội trường Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Tập đòan Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Hợp đồng có hiệu lực trong vòng 5 năm, theo đó, PV Trans sẽ là đầu mối thu xếp vận chuyển toàn bộ dầu thô từ các mỏ dầu trong nước để cung cấp cho nhà máy lọc dầu Dung Quất.

 

 

Từ lô dầu thô đầu tiên vào đầu tháng 12/2008 được vận chuyển từ mỏ Bạch Hổ để phục vụ cho việc chạy thử của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, đến nay PV Trans đã vận chuyển an toàn cho Nhà máy trên 4 triệu tấn dầu thô nhằm đảm bảo cho Nhà máy đi vào sản xuất ổn định, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia nói chung và bình ổn thị trường nhiên liệu trong nước nói riêng.

 

Với việc ký kết hợp đồng nói trên, PVTrans đã khẳng định năng lực và uy tín của một đơn vị đầu tàu về vận tải hàng lỏng bằng đường biển của Tập đòan Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Thúc Hiếu