Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017, triển khai thực hiện kế hoạch năm 2018 và Hội nghị người lao động Tổng Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón mừng năm mới, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans) đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2017, triển khai thực hiện kế hoạch năm2018 và Hội nghị người lao động.

Tập thể CBCNV Tổng công ty đã vinh dự đón tiếp các đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, phụ trách Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Phạm Xuân Cảnh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Sinh Khang - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan - ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty cùng toàn thể Ban lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các Ban, các đơn vị thành viên và 136 đại biểu là CBCNV và thuyền viên đại diện cho hơn 1.500 người lao động của Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí.

 

Các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, nguyên lãnh đạo Tổng công ty đến tham dự Hội nghị. Ảnh: Hà Thanh

 

Đồng chí Phạm Việt Anh - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty thay mặt lãnh đạo Tổng công ty báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí đã phân tích những thuận lợi, khó khăn và thách thức của ngành dầu khí và ngành vận tải biển trong năm 2017, nêu bật sự cố gắng vươn lên của Tổng công ty PV Trans cùng các đơn vị thành viên. Đồng chí Phạm Việt Anh nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của đội ngũ người lao động toàn Tổng công ty luôn có tâm huyết, có trách nhiệm và đoàn kết cùng đơn vị vượt qua muôn vàn khó khăn trong những năm qua.

 

Đồng chí Phạm Việt Anh – Tổng giám đốc báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: Hà Thanh

 

Kết quả, doanh thu hợp nhất năm 2017 ước đạt 6.287 tỷ đồng, tương đương 125% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế ước đạt 622 tỷ đồng, tương đương 156% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế ước đạt 501 tỷ đồng, tương đương 153% kế hoạch năm. Riêng Công ty mẹ PV Trans đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu được giao, trong đó doanh thu ước đạt 2.565,7 tỷ đồng (127% kế hoạch); lợi nhuận trước thuế ước đạt 461,7 tỷ đồng (184% KH); lợi nhuận sau thuế ước đạt 385,1 tỷ đồng (183% KH).


Có thể nói trong bối cảnh khó khăn của ngành dầu khí, PV Trans đã nỗ lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu được giao cả của Công ty mẹ và hợp nhất, tổ chức khai thác an toàn, hiệu quả đội tàu và các phương tiện sản xuất. Công tác quản lý quản trị tiếp tục được kiện toàn. Hệ thống kế toán quản trị của PVTrans được đánh giá tốt. Hiện nay, PVTrans là đơn vị vận tải biển có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn HSX và là đơn vị vận tải có năng lực đội tàu chở hàng lỏng lớn nhất Việt Nam, được nhiều nhà đầu tư/các quỹ trong và ngoài nước quan tâm giao dịch với khối lượng lớn.  


Trong năm 2017, PV Trans đã được tổ chức Việt Nam Report đưa vào danh sách Profit 500 –  Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và năm thứ 5 liên tục nằm trong danh sách VNR500 – 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với thứ hạng 143/500.


Tại Hội nghị này, với những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017, PV Trans và 33 tập thể/cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Công thương. Tổng công ty PV Trans và Ban kinh doanh tổng công ty PV Trans nhận cờ thi đua của PVN. Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Cờ thi đua Công đoàn PV Trans vì hoàn thành xuất sắc phong trào công nhân viên chức lao động năm 2017. Năm nay có hai cá nhân vinh dự nhận “Giải thưởng văn hoá PV Trans” gồm chị Mai Thị Hoài Thương và anh Lê Mạnh Tuấn.
 

Tổng công ty, các cá nhân và tập thể nhận bằng khen và cờ thi đua. Ảnh: Hà Thanh

 

Trong năm qua Công đoàn Tổng công ty đã làm tốt việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo đảm các quyền dân chủ của người lao động tại nơi làm việc; tham gia các hội đồng xét và giải quyết các quyền lợi của đoàn viên, cùng với Người sử dụng lao động chăm lo đời sống của CNVCLĐ, vận động CBCNV - Người lao động tham gia quyên góp, ủng hộ làm tốt công tác an sinh xã hội, các phong trào do Tập đoàn và Tổng công ty phát động. Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Lưu Trung Duy Chủ tịch Công đoàn PV Trans đã nêu rõ, do thực hiện tốt chế độ, chính sách và bảo đảm các quyền lợi chính đáng hợp pháp của người sử dụng lao động đối với người lao động, đời sống và việc làm của NLĐ luôn ổn định nên trong năm 2017 tổng công ty không có đơn thư khiếu nại tố cáo…

 

Đồng chí Lưu Trung Duy – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty. Ảnh: Hà Thanh

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đánh giá cao và chúc mừng những thành công của PV Trans trong năm 2017, chính kết quả sản xuất kinh doanh này đã đóng góp tích cực vào sự thành công của PVN trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao. Đồng thời, Tổng giám đốc PVN cũng thông báo đến hội nghị những khó khăn, thách thức đối với PVN và các đơn vị thành viên trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Mong PV Trans và tất cả người lao động giữ vững tinh thần người lao động dầu khí không chùng bước trước bất kỳ thử thách, gian khó nào, đồng lòng và quyết tâm vượt qua.

 

Đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn – Tổng giám đốc Tập đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Hà Thanh

 

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2017, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn yêu cầu PV Trans trong kế hoạch năm 2018, công tác đầu tư mua sắm tàu mới phải rất cẩn trọng; nên tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi và tập trung vốn đầu tư vào các lĩnh vực đang là thế mạnh, tránh đầu tư dàn trải; phải đặc biệt chú trọng công tác quản lí – quản trị doanh nghiệp, công tác cán bộ, bởi đây là yếu tố quyết định đến sự thành bại của một tổ chức, của một doanh nghiệp.…


Thay mặt ban lãnh đạo PV Trans, ông Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị cảm ơn sự đánh giá cao của lãnh đạo PVN và nhấn mạnh, PV Trans sẽ quyết liệt trong công tác tái cấu trúc, đổi mới doanh nghiệp nhưng cũng cực kỳ cẩn trọng trong từng bước đi cụ thể, từng hạng mục đầu tư, công tác cán bộ, công tác quản trị, quản lí…. Tập thể PV Trans sẽ nổ lực cao hơn nữa để vượt qua tất cả các khó khăn, thử thách, giữ vững truyền thống người đi tìm lửa, đưa con tàu PVTrans tiến ra biển lớn.
 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty. Ảnh: Hà Thanh

 

Thúc Hiếu