Hoàn thành kế hoạch cả năm 2018 trước 3 tháng và trao quyết định bổ nhiệm nhân sự

9 tháng đầu năm, với kết quả kinh doanh rất khả quan của Công ty mẹ và các đơn vị thành viên đã góp phần vào sự thành công chung của Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí với doanh thu ước đạt 5.700 tỷ đồng, dự kiến cả năm đạt 7.000 tỷ đồng.

Ngày 02/10/2018, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch quý IV/2018. Theo báo cáo sơ kết tại hội nghị, 9 tháng đầu  năm doanh thu hợp nhất đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 540 tỷ đồng, vượt 42% so với cùng kỳ năm 2017 và đã về đích sớm so với kế hoạch sản xuất kinh doanh mà ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 đã giao.


Các công ty thành viên của PVTrans đều đạt và vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận 09 tháng đầu năm, trong đó phải kể đến Công ty Pacific, Công ty Gas Shipping, NVTrans, PVTrans OFS là các đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận.

 

PVTrans họp giao ban 9 tháng năm 2018. Ảnh: Hà Thanh

 

Có được kết quả kinh doanh khả quan này là nhờ những thuận lợi thị trường trong và ngoài nước. Trong 9 tháng đầu năm 2018 giá dầu thô trên thị trường quốc tế tăng mạnh, lên mức 70-80 USD/thùng, nhiều nhà phân tích dự đoán giá dầu có thể tăng cao trong những tháng cuối năm 2018, sau khi lệnh cấm vận của Mỹ với Iran chính thức có hiệu lực vào tháng 11 và nhu cầu năng lượng tăng cao khi thị trường bước vào mùa đông. Đồng thời, trong nước giữ xu thế tăng trưởng tích cực từ cuối năm 2017 trở lại đây, kinh tế vĩ mô ổn định, giá cả và lạm phát trong tầm kiểm soát, chỉ số tài chính tiền tệ, thu chi ngân sách cơ bản đạt tiến độ, thị trường chứng khoán tăng trưởng, thu hút vốn đầu tư đạt khá, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, xuất nhập khẩu có diễn biến khả quan.


Đặc biệt, NMLD Dung Quất hoạt động ổn định, NMLHD Nghi Sơn dự kiến sẽ chính thức sản xuất thương mại vào tháng 11/2018 sẽ là những điều kiện thuận lợi tiếp theo cho PVTrans. Từ đầu năm đến nay, PV Trans và các đơn vị thành viên đang trực tiếp tham gia vận chuyển một số lô dầu thô bằng tàu VLCC cũng như vận chuyển sản phẩm đầu ra cho NMLD Nghi Sơn theo hình thức đấu thầu theo từng lô và đang triển khai xây dựng phương án vận chuyển dài hạn khi NMLD Nghi Sơn đi vào hoạt động ổn định.

 

Tàu PVT Hera

 

Trong công tác đầu tư, từ đầu năm đến nay, PVTrans đã hoàn thành việc đầu tư tàu vận chuyển dầu thô PVT Hera – là tàu Aframax lớn nhất Việt Nam hiện nay, 01 tàu LPG phục vụ vận chuyển khí trên thị trường quốc tế. Trong quý IV/2018, PVTrans sẽ tiếp tục đầu tư 01 tàu Supramax trọng tải khoảng 60.000 DWT vận tải hàng rời, 02 tàu LPG và 01 tàu dầu sản phẩm/hóa chất trong kế hoạch trẻ hóa đội tàu và tận dụng giá tàu đang ở mức hợp lý.


Bên cạnh việc triển khai tốt các hoạt động SXKD, trong 9 tháng đầu năm, PVTrans luôn chú trọng công tác quản trị, công tác kiểm tra giám sát luôn được thực hiện tốt, tiết kiệm chi phí, phòng ngừa rủi ro và tiêu cực xảy ra.


Với những nỗ lực trên, trong những tháng cuối năm 2018, Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV Tổng Công ty PVTrans quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh Qúy 4 năm 2018.


Cũng trong buổi sơ kết kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm,Tổng Công ty PVTrans cũng đã công bố, trao quyết định bổ nhiệm nhân sự gồm Ủy viên Hội đồng quản trị là Ông Đào Mạnh Tiến  (Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty PVTrans) và  Phó Tổng Giám đốc là Ông Nguyễn Viết Long ( Nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PVMR).

 

Ông Nguyễn Xuân Sơn- Chủ tịch HĐQT PVTrans, Ông Phạm Việt Anh- Tổng Giám đốc PVTrans trao quyết định bổ nhiệm Ông Đào Mạnh Tiến - Ủy viên Hội đồng quản trị TCT  và ông Nguyễn Viết Long - Phó Tổng Giám đốc TCT. Ảnh: Hà Thanh

 

 

Diệu Hạnh