Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh gửi thư chúc mừng ngày truyền thống Ngành Dầu khí

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2016), thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đã có thư chúc mừng gửi tới toàn thể CBNV, người lao động Dầu khí.

Thân gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam!


Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2016), thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin gửi tới các thế hệ cán bộ, công nhân viên và người lao động trong toàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.


Năm 1959, khi đi thăm nước Cộng hòa Azerbaizan (thuộc Liên Xô cũ), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói với các cán bộ, công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp dầu khí Bacu: “Sau khi Việt Nam kháng chiến thắng lợi, Liên Xô nói chung, Azerbaizan nói riêng phải giúp đỡ Việt Nam khai thác và chế biến dầu khí, xây dựng những khu công nghiệp dầu khí mạnh…”. Ngày 27/11/1961, với tầm nhìn chiến lược, Đảng, Nhà nước đã thành lập Đoàn Dầu lửa 36, cánh chim đầu đàn của ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam.


Qua 55 năm thực hiện mong ước của Bác Hồ, với sự chăm lo, đùm bọc của Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước, các thế hệ cán bộ, công nhân viên và người lao động Dầu khí Việt Nam đã luôn ý thức trách nhiệm nặng nề với Tổ quốc, với nhân dân. Chúng ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để xây dựng và phát triển được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hoàn chỉnh như ngày nay, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ những thành công đã đạt được, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã vinh dự, tự hào được Đảng, Nhà nước tuyên dương Anh hùng Lao động và tặng thưởng Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước ta cùng nhiều Huân, Huy chương cao quý khác. Vinh quang này thuộc về các thế hệ cán bộ, đảng viên và người lao động Dầu khí Việt Nam.


Trong những năm qua, kinh tế thế giới có nhiều biến động phức tạp, kinh tế Việt Nam còn nhiều thách thức đã ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Với trọng trách to lớn được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó trong hoạt động quản lý, giữ gìn và phát huy hiệu quả, giá trị nguồn tài nguyên Dầu khí quý giá để làm giàu cho đất nước, tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn luôn quyết tâm, đoàn kết, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức và nỗ lực phấn đấu duy trì được sự phát triển của Ngành, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội nước nhà.Thay mặt Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin chân thành cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những cố gắng và các thành tích của tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động Dầu khí trong toàn Tập đoàn đã đạt được trong thời gian qua.


Nhân dịp này, tôi kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi tập thể tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, tiếp nối tinh thần nhiệt huyết trong 55 năm của các thế hệ những người đi tìm lửa, bằng quyết tâm, khát vọng và niềm vinh dự, tự hào về Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam để tiếp tục thực hiện tốt nhất mong muốn cháy bỏng của Bác Hồ kính yêu “Việt Nam có ngành công nghiệp Dầu khí mạnh”, để Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững và vững bước tới tương lai.


Chúc các đồng chí và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam!

 

Chào thân ái,
NGUYỄN QUỐC KHÁNH
Bí thư Đảng ủy
Chủ tịch Hội đồng Thành viên
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam