Tổng kết Hội thi tay nghề giỏi Vietsovpetro lần thứ VII

Ngày 28/6, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi tay nghề giỏi Vietsovpetro lần thứ VII.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Nam Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Quốc Đạt - Chủ tịch Công đoàn; lãnh đạo các đơn vị thành viên, các các giáo viên, các tiểu ban nghề, thành viên Ban giám khảo, Ban tổ chức và các thí sinh đạt giải.

 

Lễ tổng kết Hội thi tay nghề giỏi Vietsovpetro lần thứ VII. Ả​nh: Petrovietnam

 

Hội thi tay nghề giỏi Vietsovpetro lần thứ VII có 77 thí sinh dự thi, là hội thi được tổ chức thường niên 2 năm một lần. So với hội thi tay nghề những năm trước đây, hội thi lần này đã được tổ chức chặt chẽ hơn từ quy chế thi, đề thi các môn và có tính thách thức để tạo động lực cho các thí sinh nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, việc bố trí cơ sở vật chất và trang thiết bị mới, hiện đại phục vụ cho các môn thi cũng giúp tạo sự tập trung tốt nhất cho thí sinh hoàn thành bài thi.

 

Ông Vũ Nam Cường – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro phát biểu tại lễ tổng kết. Ả​nh: Petrovietnam

 

Trong hội thi năm nay, các thí sinh và Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc, khẩn trương và đúng quy chế. Các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ và chu đáo các điều kiện, trang thiết bị máy móc phục vụ hội thi. Kết quả đạt được đánh giá đúng năng lực của các thí sinh. Các đề thi và đáp án được bảo mật tuyệt đối. Sau những ngày thi tài quyết liệt, với trí tuệ, bản lĩnh, tự tin của những người thợ dầu khí, trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành, đã có 23 thí sinh đạt huy chương và 14 thí sinh đạt giải khuyến khích, trong đó có 7 huy chương vàng chiếm 9%, 08 huy chương bạc chiếm 10,4%, 08 huy chương đồng chiếm 10,4%, 14 giải khuyến khích chiếm 18,18%.

 

Ông Vũ Nam Cường trao Giấy khen cho các thí sinh đạt Huy chương Vàng. Ả​nh: Petrovietnam

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Nam Cường đã chúc mừng thành công của hội thi, đặc biệt là các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc bài thi và đạt giải cao tại hội thi lần này. Đồng chí đề nghị các thí sinh tiếp tục phấn đấu, phát huy trình độ của mình để lao động hiệu quả và chất lượng, góp phần tích cực vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro, xứng đáng là những “Bàn tay vàng” được tôi luyện và trưởng thành từ “cái nôi” đào tạo cán bộ cho ngành Dầu khí.


Ông Vũ Nam Cường cũng lưu ý, so với hội thi lần thứ VI được tổ chức vào năm 2015, hội thi lần này có tỷ lệ thí sinh đạt giải thấp hơn. Ngoài những nguyên nhân như thay đổi quy chế thi, số lượng thí sinh đăng ký ít hơn, nghề thi hạn chế (8 nghề so với 13 nghề ở hội thi năm 2015) các đơn vị cũng như Ban tổ chức cũng cần nghiêm túc phân tích, đánh giá để rút kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp nhằm tổ chức tốt hơn hội thi kế tiếp. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các đơn vị thành viên quan tâm hơn nữa đến hội thi cũng như quyền lợi của các thí sinh đạt giải; Ban tổ chức phối hợp với phòng, ban chuyên môn nhanh chóng thành lập đội tuyển, chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để tham gia hội thi do Zarubezneft tổ chức dự kiến vào tháng 9 và hội thi thợ giỏi toàn ngành dự kiến vào cuối năm 2017.

 

Các đơn vị đạt Giải đồng đội. Ả​nh: Petrovietnam

 

Các thí sinh đạt Huy chương Bạc. Ả​nh: Petrovietnam

 

Các thí sinh đạt Huy chương Đồng. Ả​nh: Petrovietnam

 

Tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức đã trao Giấy khen và phần thưởng của Tổng Giám đốc Vietsovpetro cho 4 đơn vị đạt giải đồng đội: Giải Nhất cho XN Cơ điện, giải Nhì cho XN Khoan và XN Xây lắp, giải Ba cho XN Khí và các thí sinh đạt giải.


Lễ tôn vinh thợ giỏi một lần nữa minh chứng cho sự quan tâm của Lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể đến người lao động Vietsovpetro. Căn cứ vào kết quả hội thi, Vietsovpetro sẽ tiếp tục lựa chọn những thí sinh giỏi, có tay nghề cao để tổ chức luyện thi và cử tham dự Hội thi tay nghề giỏi cấp Tập đoàn, Zarubezneft trong thời gian tới.

 

Theo PetroVietnam