Lãnh đạo Tập đoàn tiếp Lãnh đạo Công ty JX NOEX

Chiều ngày 2/10/2017 tại trụ sở Tập đoàn, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Shunsaku Miyake, Tổng Giám đốc Công ty JX Nippon Oil & amp; Gas Exploration Corporation (JX NOEX) thuộc Tập đoàn JX của Nhật Bản.

Cùng tham dự buổi tiếp, về phía JX NOEX có Phó Tổng Giám đốc thường trực, Phó Tổng Giám đốc phụ trách, đại diện lãnh đạo của Bộ phận kinh doanh (khu vực Châu Á - Thái Bình Dương) và đại diện lãnh đạo các công ty con của JX NOEX là JVPC và JX Mekong.


Về phía Petrovietnam có Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Phan Ngọc Trung, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quỳnh Lâm và đại diện lãnh đạo các Ban Quản lý Hợp đồng Dầu khí, Ban Khai thác Dầu khí và Ban Hợp tác Quốc tế cùng tham dự.

 

Lãnh đạo Tập đoàn tiếp Lãnh đạo JX NOEX

 

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Công ty JX NOEX, ông Shunsaku Miyake đánh giá cao sự hỗ trợ chặt chẽ của Petrovietnam ngay từ những ngày đầu triển khai dự án Lô 15-2 ngoài khơi Việt Nam. Kể từ năm 1992 cho đến nay, Dự án đã trải qua 25 năm hoạt động và đạt được những thành quả tốt đẹp. Ngày 8/7/2014, Lô 15-2 kỷ niệm đạt mốc sản lượng khai thác 200 triệu thùng dầu từ các mỏ Rạng Đông và Phương Đông. Đến hết tháng 9/2017, sản lượng khai thác cộng dồn từ đầu dự án đạt hơn 218,8 triệu thùng dầu và 340,7 tỷ bộ khối khí. Ông Miyake bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa các hoạt động của JX NOEX  tại Việt Nam thông qua những cơ hội hợp tác mới với Petrovietnam, đồng thời tối ưu hóa giá trị các lô hợp đồng hiện tại, sử dụng các kinh nghiệm mà JX NOEX/JVPC đã tích lũy được trong những năm qua.


Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp, hợp tác hiệu quả của JX NOEX nói chung cũng như của công ty JVPC nói riêng đối với các dự án của Petrovietnam và các đơn vị thành viên Petrovietnam trong thời gian qua. Tổng Giám đốc tin tưởng rằng, với kinh nghiệm, năng lực, sự hợp tác thiện chí và quyết tâm của JVPC, Dự án Lô 15-2 trong những năm tới đây sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng được kỳ vọng của các Bên tham gia.

 

Đoàn lãnh đạo cấp cao JX NOEX chụp ảnh với lãnh đạo Petrovietnam

 

JX Group là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng, năng lượng của Nhật Bản với các công ty con là JX Holdings, Inc., JX Nippon Oil & Energy và JX Nippon Mining & Metals. JX Nippon Oil & Gas Exploration Corporation (JX NOEX)-một công ty con của JX Nippon Oil & Energy, là công ty chủ lực của JX Group trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí. Tại Việt Nam, JX NOEX thông qua công ty con là JVPC hợp tác với PVN/PVEP tại dự án Lô 15-2 (năm 1992), địa điểm Bồn trũng Cửu Long, ngoài khơi Việt Nam, diện tích Lô Hợp đồng 468.5km2. Trong quá trình triển khai, JVPC với tư cách là Nhà điều hành luôn tìm kiếm những biện pháp đảm bảo và duy trì sản xuất ổn định, bền vững, cũng như đưa ra những sáng kiến để nâng cao hiệu quả của Dự án. Một trong số các sáng kiến và biện pháp đó là đề án Nâng cao hệ số thu hồi dầu khí (EOR) bằng phương pháp bơm ép khí hydrocarbon mà JVPC đã và đang triển khai - đây là giải pháp công nghệ áp dụng lần đầu tại Việt Nam, góp phần vào việc nâng cao hiệu quả đầu tư của các Nhà thầu và tận thu tài nguyên của nước chủ nhà.

 

Theo PetroVietnam