Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với Công ty TNHH Lọc hóa Dầu Nghi Sơn

Ngày 24/5/2018, tại Nghi Sơn - Thanh Hóa, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV dẫn đầu đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các đơn vị đến làm việc với Công ty TNHH Lọc hóa Dầu Nghi Sơn (NSRP).

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí, Trưởng các Ban chuyên môn và Văn phòng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị PVTrans, FPOA…


Về phía NSRP có ông Turki Alajmi, Tổng giám đốc, ông Đinh Văn Ngọc, Phó Tổng giám đốc,ôngJunzo Yamamoto, Giám đốc Nhà máy, ông Mousa Al-Obaidan, Giám đốc Tài chính cùng đại diện các phòng ban chức năng, các chuyên gia vận hành chạy thử.

 

Toàn cảnh nhà máy hoạt động ngày đêm để sản xuất những sản phẩm xăng dầu đầu tiên

 

Ông Turki, Tổng giám đốc đã thay mặt Ban lãnh đạo NSRP báo cáo với đồng chí Trần Sỹ Thanh và đoàn công tác tình hình khởi động và vận hành thử Nhà máy. Sau khi nghiệm thu Mốc Sẵn sàng Vận hành theo quy định của Hợp đồng EPC các cán bộ, kỹ sư và chuyên gia của nhà thầu, đối tác, nhà cung cấp bản quyền công nghệ đã tiến hành đưa dầu thô vào Phân xưởng Chưng cất Khí quyển (CDU) từ ngày 31/3/2018 để tiến hành khởi động nhà máy và chế biến dầu thô. Ngày 27/4/2018, Nhà máy đã sản xuất ra dòng sản phẩm xăng MOGAS 92 RON thương mại đầu tiên đạt tiêu chuẩn EURO 4 đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thiết kế và tiêu chuẩn Việt Nam.


Đến ngày 19/5/2018, Nhà máy đã khởi động thành công phân xưởng Cracking xúc tác tầng sôi RFCC theo công nghệ của Nhà bản quyền AXENS. Đây là phân xưởng công nghệ lớn nhất, phức tạp nhất và được coi là trái tim của Nhà máy. Đến thời điểm hiện tại, phân xưởng này đang hoạt động ổn định đạt 70% công suất thiết kế và tiếp tục sản xuất ra nhiều sản phẩm trung gian có giá trị sản phẩm cao để pha trộn, chế biến ra thành phẩm là xăng cao cấp MOGAS 95 EURO4, DIESEL EURO 4, hạt nhựa Polypropylene...Nhà máy đang nỗ lực vận hành, cân chỉnh các thông số công nghệ, kỹ thuật đểđạt được công suất thiết kế và sớm tiến hành nghiệm thu Nhà máy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng giám đốc NSRP báo cáo tại buổi làm việc

 

Tổng giám đốc NSRP, ông Turki cũng vui mừng báo cáo với đoàn công tác Tập đoàn DKVN và mời dự khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, được đặt trang trọng tại khu Hành chính của Nhà máy. Với tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ông Turki đã đề xuất với Lãnh đạo NSRP và cấp thẩm quyền của địa phương được dựng tượng Bác Hồ tại Nhà máy và đích thân ghi dòng chữ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những lãnh tụ vĩ đại nhất trong lịch sử Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Bằng sự lãnh đạo sáng suốt và tình yêu thương, Người đã dẫn lối đất nước Việt Nam thành công xây dựng nền hòa bình độc lập, là nền tảng cho những bước tiến lớn về kinh tế - xã hội hôm nay và mai sau. Toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Lọc hóa Dầu Nghi Sơn tự hào sống và làm việc theo tấm gương và tư tưởng của Người, với lòng ngưỡng mộ và biết ơn sâu sắc”.

 

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trang trọng tại Nhà máy LHD Nghi Sơn

 

Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và NSRP dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, tập thể lao động quốc tế NSRP trong thời gian qua, với quyết tâm cao nhất khởi động Nhà máy đúng tiến độ, đảm bảo an toàn. Đồng chí Trần Sỹ Thanh rất xúc động và cảm ơn những tình cảm hết sức chân tình, quý báu của ông Turki, cũng như tập thể người lao động quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Người lao động quốc tế tại Nhà máy càng thêm yêu mếnvà kính phục tài lãnh đạo của Người là tạo được sự đoàn kết của các dân tộc bị áp bức thành sức mạnh để giải phóng đất nước khỏi ách thống trị. Đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng rất tâm đắc với câu nói của Người “Đoàn kết - Đoàn kết - Đại đoàn kết, Thành công - Thành công - Đại thành công”, đồng thời mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ, chuyên gia của NSRP tiếp tục đoàn kết và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Đoàn kết và thành công cũng là mục tiêu và đích chung của những người lãnh đạo tiền nhiệm và hiện tại của KPI, Idemitsu và Petrovietnam, cũng như nhân dân Việt Nam, Ko-óet và Nhật Bản.


Bên cạnh những kết quả đã đạt được, dự báo Nhà máy sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khác trước khi đến được đích cuối cùng, do đó Lãnh đạo PVN đề nghị lãnh đạo, cán bộ và chuyên gia của NSRP cần tập trung và nỗ lực cao nhất để Nhà máy vận hành an toàn, chất lượng và hiệu quả, đồng thời NSRP cũng cần đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm quảng bá chất lượng sản phẩm. Về phần mình, PVN sẽ thực hiện đến cùng những cam kết theo quy định Hợp đồng, đồng thời với trách nhiệm cá nhân của mình, Chủ tịch HĐTVhứa sẽ có báo cáo đầy đủ, kịp thời về kết quả của Nhà máy tại các diễn đàn Quốc hội, Chính phủ và các cuộc họp Liên Chính phủ.

 

Toàn cảnh nhà máy Lọc Hóa dầu Nghi Sơn tháng 5/2018.

 

Theo PetroVietnam