Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam thăm và làm việc tại Na Uy

Nhận lời mời của Công đoàn Năng lượng Na Uy, Đoàn công tác Công đoàn Dầu khí Việt Nam do đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc và dự Đại hội Công đoàn Năng lượng Na Uy từ ngày 24/04 - 01/05/2017.

Tham dự Đoàn công tác gồm các đồng chí Uỷ viên BTV Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐDKVN): Đồng chí Hà Văn Tâng, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Vũ Anh Tuấn, Trưởng Ban Tài chính; đồng chí Nguyễn Quốc Đạt, Chủ tịch Công đoàn VSP; đồng chí Nguyễn Trần Toàn, Chủ tịch Công đoàn PTSC.

Chào đón Đoàn công tác CĐDKVN có Chủ tịch Leif Sande và các lãnh đạo của Công đoàn Năng lượng Na Uy (CNNL - The Norwegian Union of Energy Industry). Chủ tịch CNNL nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu Công đoàn Dầu khí Việt Nam và tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai tổ chức Công đoàn.

 

Đoàn công tác CĐDKVN chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch CNNL Na Uy Leif Sande. Ả​nh: Petrovietnam

 

CNNL là thành viên của Liên đoàn Lao động Na Uy (LO). Đây là tổ chức công đoàn có trên 60 nghìn thành viên là người lao động trong ngành công nghiệp Dầu khí, ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm, luyện kim và lâm nghiệp.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch CĐDKVN Nghiêm Thùy Lan đã vui mừng giới thiệu với Chủ tịch Leif Sande những thành tựu của người lao động dầu khí trong những năm vừa qua. Đồng thời cũng nêu bật những khó khăn, thách thức mà người lao động dầu khí đang nỗ lực vượt qua giai đoạn khủng hoảng giá dầu.

Chủ tịch Công đoàn CNNL Na Uy Leif Sande cũng bày tỏ sự đồng cảm với người lao động Dầu khí, đồng thời khẳng định luôn coi Công đoàn DKVN là đối tác quan trọng trong hoạt động công đoàn.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi với nhau kinh nghiệm hoạt động của tổ chức công đoàn mỗi nước; các giải pháp để bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động trước những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng do giá dầu giảm sâu và suy thoái kinh tế toàn cầu như hiện nay.

 

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Năng lượng Na Uy. Ả​nh: Petrovietnam

 

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác CĐDKVN đã tham dự Đại hội Công đoàn Năng lượng Na Uy, Đại hội có sự tham gia của 300 đại biểu đến từ các Công đoàn ngành, nghề của Na Uy và hơn 100 đại biểu đến từ các Đoàn quốc tế. Ngoài ra, Đoàn công tác đã thăm Bảo tàng Dầu khí Na Uy tại Stavanger, làm việc với Công ty Dầu khí Na Uy và hội đàm với các đoàn đại biểu Công đoàn Dầu khí: Nga, Belarut, Cu Ba, Columbia, Anh,…

 

Đoàn công tác Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Ả​nh: Petrovietnam

 

Chương trình thăm, làm việc và dự Đại hội Công đoàn Năng lượng Na Uy đã thành công tốt đẹp, tiếp tục củng cố phát triển mối quan hệ công tác giữa Công đoàn Dầu khí Việt Nam với Công đoàn Năng lượng Na Uy, Công đoàn các nước và Công đoàn Công nghiệp Thế giới.

 

Theo PetroVietnam