ĐOÀN TN PVTRANS TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG AN SINH XÃ HỘI THÁNG THANH NIÊN 2012

Hòa cùng không khí Thanh niên của cả nước đang chung tay góp sức thực hiện Tháng Thanh niên, Tuổi trẻ Vận tải Dầu khí đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và có ích cho xã hội và Tổ quốc. Ban Chấp hành các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Vũng Tàu đã tổ chức các hoạt động về nguồn và an sinh xã hội.

 

Đây cũng là một chuỗi các hoạt động nhằm ôn lại niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng đại hội Đoàn các cấp, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 — 26/03/2012), chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Tổng công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2012 — 2017.

 

Ảnh: PV Trans

 

Tại Hà Nội, Chi đoàn Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Hà Nội và Đoàn Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Đông Dương đã phối hợp tổ chức chương trình từ thiện tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em tàn tật Sóc Sơn. Đoàn đã nhận được sự chào đón nhiệt tình của giáo viên và các em học sinh trong trường. Đoàn cũng đã tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ thật vui, tình cảm và gần gũi giữa thành viên trong đoàn với chính các em thiếu nhi được nuôi dưỡng tại đây. Trong chương trình, đoàn đã đến dâng hương tại đền Sóc - nơi thờ Phù Đổng Thiên Vương được xây dựng từ thời vua Lê Đại Hành vào khoảng năm 980. Đây là một địa danh nổi tiếng, gắn liền với sự tích Thánh Gióng, người anh hùng nhỏ tuổi đứng lên đánh đuổi giặc Ân sang xâm lược nước Văn Lang vào đời vua Hùng Vương thứ sáu, đã trở thành một huyền thoại, một trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Ảnh: PV Trans

 

Các Chi đoàn khu vực thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức hoạt động về nguồn và trao tặng 20 phần quà trị giá 6.000.000 đồng cho các em thiếu nhi trường tiểu học Phú Mỹ Hưng - huyện Củ Chi. Đoàn đã đến viếng và dâng hương tại Đền tưởng niệm chiến sĩ và đồng bào khu di tích lịch sử cách mạng Đền Bến Dược — Địa đạo Củ Chi. Đây là một quần thể kiến trúc mang tính đặc thù dân tộc, hiện đại trang nghiêm với tháp 9 tầng cao 39m ghi đầy đủ họ tên của 44.752 liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong các cuộc kháng chiến giải phóng bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế trên 632 tấm đá hoa cương. Đền tưởng niệm Bến Dược là công trình độc đáo của khu di tích, được xây dựng lên từ nguyện vọng tha thiết của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

 

Ảnh: PV Trans

 

Các hoạt động trong tháng thanh niên năm 2012 mang nhiều ý nghĩa, mang đến cho Đoàn viên thanh niên thêm nhiều kiến thức về lịch sử đấu tranh của nhân dânViệt Nam, về tinh thần dân tộc, về tấm gương anh hùng cũng như thể hiện trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dịp để mỗi Đoàn viên thanh niên ý thức được vai trò của mỗi người và quyết tâm hơn hoàn thiện mình hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị, của đất nước.

 

Ảnh: PV Trans

 

 

Đức Trọng - Đoàn TN Tổng công ty