Chi đoàn PVTrans Quảng Ngãi hành trình về nguồn 2014

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM, thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2014 cuả Chi đoàn và tháng thanh niên 2014. Sáng ngày 15/03/2014, BCH Chi đoàn PVTrans Quảng Ngãi đã tổ chức hành trình về nguồn cho toàn thể Đoàn viên Thanh niên và Hội viên chị hội Cựu chiến binh PVTrans Quảng Ngãi tại huyện miền núi Trà Bồng, Quảng Ngãi.

Ảnh: PVT Quảng Ngãi

 

Tại đây, tuổi trẻ và CCB PVTrans Quảng Ngãi đã được ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc thông qua tham quan Bảo tàng Trà Bồng quật khởi, nơi trưng bày các hiện vật và hình ảnh ghi lại cuộc khởi nghĩa Trà Bồng và Miền Tây Quảng Ngãi cách đây hơn 54 năm đã giành thắng lợi thể hiện tinh thần quật khởi của nhân dân ở miền núi khu V vào cuối năm 1959, đánh dấu bước phát triển của cách mạng miền Nam. Ðây là sự mở đầu của thời kỳ đấu tranh chính trị kết hợp đấu tranh vũ trang, góp phần thúc đẩy cao trào khởi nghĩa từng phần, giành chính quyền bộ phận của nhân dân miền Nam trong năm 1959 - 1960, nhằm lật đổ ách thống trị của Mỹ và chính quyền tay sai vì mục tiêu độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc...Đoàn đã đến dâng hoa và viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện Trà Bồng, nơi yên nghỉ của các anh hùng Liệt sỹ.

 

Ảnh: PVT Quảng Ngãi

 

Cũng trong hành trình về nguồn năm 2014, các thành viên trong đoàn phối hợp cùng thanh niên xã Trà Thủy — huyện Trà Bồng sửa chữa nhà cho đồng chí Hồ Văn Út — ĐVTN người dân tộc Kor thuộc Chi đoàn thôn 2 xã Trà Thủy, đây là một trường hợp khó khăn của địa phương có nhà hư hỏng nặng trong đợt bão lũ cuối năm 2013.

 

Ảnh: PVT Quảng Ngãi

 

Đặc biệt trong chuyến hành trình về nguồn lần này, Chi đoàn PVTrans Quảng Ngãi đã vận động toàn thể CBCNV trong toàn Công ty quyên góp hơn 150 bộ quần áo cũ ủng hộ đồng bào nghèo và trao trực tiếp cho 40 hộ gia đình thuộc diện nghèo khó của xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng. Trao tặng 10 suất học bổng, trị giá 300.000 đồng/suất cho học sinh nghèo là con của đồng bào Kor vượt khó.

 

Ảnh: PVT Quảng Ngãi

 

Chi Đoàn TN PVT Quảng Ngãi.